XÃ HỘI
Cập nhật 08:11 | 16/09/2019 (GMT+7)
.

Thí điểm vốn hỗ trợ khôi phục rủi ro thiên tai

16:36 | 28/01/2019
Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa triển khai thí điểm vốn Hỗ trợ khắc phục rủi ro thiên tai tại 2 chi nhánh có địa bàn ven biển là huyện Hải Hậu, Nam Định; huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Theo đó, loại vốn này sẽ dùng để hỗ trợ cho các thành viên TYM chịu ảnh hưởng bởi rủi ro thiên tai có nhu cầu vay vốn để đầu tư vào các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, phát triển ngành nghề, chế biến tiêu thụ sản phẩm, kinh doanh, buôn bán, dịch vụ nhằm khắc phục những ảnh hưởng bởi rủi ro thiên tai. Đây là kết quả của giai đoạn 3 trong Dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực về phòng chống rủi ro thiên tai và lập kế hoạch kinh doanh liên tục cho thành viên TYM.

Ngoài ra, từ ngày 14.1.2019, TYM bắt đầu mở rộng đối tượng vay vốn chính sách. Cụ thể, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị nhiễm HIV hoặc có chồng, con bị nhiễm HIV cũng được tiếp cận sản phẩm này. Đây cũng là nhóm đối tượng từ trước đến nay TYM vẫn luôn hỗ trợ nhưng khi đưa hai nhóm này vào đối tượng được vay vốn chính sách, họ sẽ có cơ hội nhận được nhiều chính sách ưu đãi hơn, đặc biệt là lãi suất. Như vậy, tính đến thời điểm này có 3 nhóm đối tượng được vay vốn chính sách từ TYM là gia đình hộ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nhiễm HIV (hoặc có chồng con nhiễm HIV).

Được biết, hiện TYM đang phục vụ cho hơn 157.084 thành viên, khách hàng là phụ nữ tại địa bàn 13 tỉnh thành phía Bắc Việt Nam từ  Phú Thọ đến Nghệ An.

Tin và ảnh: Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
08:09 13/09/2019
Cùng với quá trình hội nhập, gần đây, số lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xu hướng tăng qua các năm. Để tăng cường quản lý về vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh xây dựng hành lang pháp lý, các cơ quan quản lý phải kiểm soát chặt việc cấp giấy phép cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, đồng thời tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cũng như ý thức chấp hành của doanh nghiệp, cơ quan sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang