XÃ HỘI
Cập nhật 23:33 | 21/09/2017 (GMT+7)
.
08:24 21/09/2017
Vụ việc tại VN Pharma vỡ lở gây bức xúc trong xã hội chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” về những bất cập và méo mó của thị trường dược hiện nay, đòi hỏi cơ quan quản lý nhà nước cần phải có những thay đổi về chính sách và cách thức quản lý.
Cà phê sáng
06:40 21/09/2017
“Tôi nghỉ hưu hai năm rồi, giờ họ muốn xử sao thì xử”. Đó là phát biểu của ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai với báo chí sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật vì những sai phạm nghiêm trọng. Theo lý giải của ông, việc bổ nhiệm người thân vào các cơ quan đều khách quan, đúng quy định. Tương tự, quyết định cho mở đường nhập khẩu gỗ từ bên kia biên giới cũng không có vấn đề gì (!)
08:38 20/09/2017
Là một bệnh viện đa khoa huyện miền núi, còn nhiều khó khăn, những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế luôn tích cực đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đầu tư đào tạo nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đẩy mạnh việc thực hiện và triển khai kỹ thuật mới nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang
08:37 20/09/2017
Khi được giao quy chế tự chủ, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã có sự thay đổi rõ rệt trong tư duy và cách làm, mang lại sự hài lòng khi người dân đến khám chữa bệnh. Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh gọn cho bệnh nhân thì việc chú trọng đến cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi với tiêu chí xanh - sạch - đẹp, khâu đón tiếp niềm nở, chu đáo, khâu chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tận tình để bệnh nhân hài lòng là điều mà ban lãnh đạo và y bác sĩ bệnh viện đang nỗ lực thực hiện.
THÀNH PHỐ MÓNG CÁI, QUẢNG NINH
08:37 20/09/2017
Nội dung về cải cách hành chính nhà nước tại thành phố Móng Cái cho thấy mối quan hệ giữa nhà nước và công dân là quan hệ đối tác. Sự tham gia của người dân vào quá trình chính sách được thể hiện trong tư duy công dân là khách hàng của các cơ quan hành chính nhà nước. Xây dựng các cam kết về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước đối với công dân tại thành phố Móng Cái nói riêng và Quảng Ninh nói chung, đang thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh Dịch vụ - Công nghiệp vào năm 2020.
Cà phê sáng
08:35 20/09/2017
Đánh giá về một người có năng lực, người ta thường bảo: Nói được, làm được. Thực tế, có người làm mà không nói. Lại có người chỉ nói mà không chịu làm. Nói bao giờ cũng dễ hơn làm, nên hình như số người rơi vào trường hợp thứ hai nhiều hơn trường hợp thứ nhất.
14:53 19/09/2017
Ngày 18.9, tại buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án Hạ tầng giao thông Cửu Long Nguyễn Đình Viễn cho biết, đơn vị này cùng với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp sẽ phối hợp tổ chức lễ hợp long cầu Vàm Cống vào sáng 29.9 tại vị trí hợp long nhịp chính của cầu và sẽ chính thức thông xe vào cuối tháng 12.
Công tác chăm sóc người có công
08:22 19/09/2017
“Nhìn lại công tác chăm sóc người có công trong thời gian qua, không chỉ để tổng kết đã làm được gì, mà quan trọng từ đó xác định cần tiếp tục làm gì và làm như thế nào cho trọn vẹn nghĩa tình với những người có công cùng thân nhân của họ. Ngày nào tồn đọng một hồ sơ người có công là ngày đó chúng ta chưa thể yên lòng” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại hội nghị triển khai Chỉ thị 14/CT-TW của Ban Bí thư và tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ diễn ra sáng 18.9 tại Hà Nội.
Cải cách thủ tục bảo hiểm
08:46 18/09/2017
Theo Phó Trưởng ban Thu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Mai Đức Thắng, những thông tin cho rằng thủ tục để người dân có thể mua BHYT, BHXH vẫn còn rất rườm rà là không chính xác. Theo ông Thắng, việc cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH đã và đang được thực hiện triệt để và đã tinh giản tối đa.
Cà phê sáng
08:43 18/09/2017
Hà Nội đã làm nhiều cách để giảm ách tắc giao thông. Thế nhưng, hai tuyến đường sắt trên cao đang sa lầy với đội vốn quá lớn và chậm tiến độ triền miên; xe buýt nhanh BRT mới thử nghiệm, chưa rõ hiệu quả thực tế ra sao. Hình ảnh đường phố tắc nghẽn giờ cao điểm hay những dòng người, phương tiện chôn chân trên các tuyến đường khi mưa lớn vẫn là chuyện không mới ở Thủ đô.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang