CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Cầu truyền hình "Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam"

00:54 | 19/05/2020
* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự

Tối 18.5, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, các Tỉnh ủy, Thành ủy: Tuyên Quang, Hà Nội, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp tổ chức cầu truyền hình với chủ đề “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” tại 5 điểm cầu: Hà Nội (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch), Nghệ An (Khu di tích Kim Liên), thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà rồng), Tuyên Quang (Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào) và Đồng Tháp (Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh).


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội Ảnh: Doãn Tấn

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự chương trình tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Bí thư các Thành ủy, Tỉnh ủy một số địa phương; nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lão thành cách mạng đã tham dự tại các điểm cầu.

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” là chương trình trọng điểm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020). Chương trình nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó rút ra những bài học sâu sắc, ý nghĩa trong thời đại hôm nay, cho lớp trẻ trong tương lai.

Với 5 chương: “Người trai chí lớn”, “Đi tìm mùa Xuân độc lập”, “Một nhà thống nhất”, “Âm thanh ngày mới” và “Rạng rỡ Việt Nam”, trong đó từ khóa “ý chí” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, chương trình đã thể hiện ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc - Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với ý chí sắt đá, Người đã trải qua biết bao khó khăn, trở lực, cam go từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ý chí Hồ Chí Minh, ý chí người cộng sản Việt Nam là ngọn lửa bất diệt, được cả thế giới công nhận, tôn vinh và trở thành biểu tượng cao đẹp của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cho đến ngày hôm nay. Mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam từ khi có Bác Hồ cho đến ngày nay đều chung một ý chí, ý chí Hồ Chí Minh - ý chí toàn dân tộc Việt Nam.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang