CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan khẳng định đồng hành với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch AIPA trước đại dịch Covid-19

08:17 | 08/04/2020
LTS: Trả lời Thư gửi các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA về đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai bày tỏ sự ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong vai trò là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp, đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành, hợp tác cùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trong thời điểm khó khăn này. Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng đăng toàn văn hai bản dịch Thư Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai.

Thư của Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan
Ngày 02/4/2020

Thưa Bà Chủ tịch,

Thay mặt Quốc hội Vương quốc Thái Lan và nhân danh cá nhân, với tư cách là người đứng đầu cơ quan lập pháp, tôi vinh dự viết thư cho Bà nhằm chia sẻ mối quan tâm của chúng tôi về sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới.

ASEAN đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Tất cả các quốc gia thành viên ASEAN chắc chắn đã vạch ra các kế hoạch và có những nỗ lực to lớn để kiểm soát sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Thông qua Bà Chủ tịch, tôi xin gửi đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam sự ủng hộ hết lòng và lời động viên trong việc nỗ lực chống lại dịch bệnh khủng khiếp này.

Chúng ta trong ASEAN đã từng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Tôi tin rằng chúng ta sẽ vượt qua khó khăn hiện tại. Thành công của chúng ta trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và việc chia sẻ thông tin nếu có thể, chắc chắn sẽ tăng cường hơn nữa sự đoàn kết và gắn kết trong khu vực.

Xin gửi tới Bà Chủ tịch lời chào trân trọng nhất.

CHUAN LEEKPAI
CHỦ TỊCH

---------------------------------

Thư của Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan
Ngày 03/4/2020

Thưa Bà Chủ tịch,

Tiếp theo bức thư ngày 02/4/2020 nhằm chia sẻ mối quan tâm về sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19, sự ủng hộ hết lòng và lời động viên đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin thông báo với Bà Chủ tịch, tôi đã nhận được bức thư đề ngày 30/3/2020 bày tỏ những suy nghĩ của Bà đối với người dân ASEAN và hơn thế nữa.

Là nghị viện thành viên AIPA, tôi trân trọng và đánh giá cao tấm lòng nhân ái và tinh thần lãnh đạo thể hiện rất rõ trong lời nói của Bà. Tôi tin tưởng tất cả các quốc gia thành viên ASEAN đang có những nỗ lực tức thì làm dịu tình hình và cũng lường trước hậu quả của những tình huống chưa từng xảy ra và thử thách nhất. Trong thời điểm quan trọng này, AIPA có vai trò cung cấp một diễn đàn thảo luận chung nhằm tìm kiếm những giải pháp phù hợp và thiết thực đối với các vấn đề vì lợi ích chung. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để hành động, các nghị sĩ AIPA có trách nhiệm sát cánh cùng người dân, giúp đỡ người dân vượt qua thời gian khó khăn này. Vì vậy, nhân đây, tôi xin bày tỏ sự ủng hộ vai trò lãnh đạo của Bà với tư cách là Chủ tịch AIPA đã có phản ứng nhanh chóng với tình hình khu vực bằng những hành động phù hợp của cơ quan lập pháp. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ tiên tiến, một cuộc họp khẩn có thể được tiến hành nếu và khi xét thấy cần thiết.

Trong vai trò Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan, tôi kiên quyết đồng hành cùng Bà. Đây chính là lúc cho thấy sự hợp tác trong khu vực là cần thiết và tình bạn của chúng ta sẽ được thử thách và chứng minh.

Xin gửi tới Bà Chủ tịch lời chào trân trọng nhất.

CHUAN LEEKPAI
CHỦ TỊCH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang