CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:26 | 29/01/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam

11:46 | 14/01/2020
Sáng 14.1, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Dash Bilegdorj.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội Mông Cổ đã đạt được trong thời gian qua. Việt Nam và Mông Cổ là hai nước bạn bè hữu nghị truyền thống. Quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Dash Bilegd trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cho rằng, những kết quả đó đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và truyền thống giữa hai nước, đưa quan hệ hai nước có bước phát triển mới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân. 


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 41. Để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đề nghị hai bên tăng cường tiếp xúc trao đổi ở các cấp, nhất là các đoàn cấp cao, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.  

Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Dash Bilegdorj cảm ơn Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đã dành thời gian tiếp. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ Dash Bilegdorj trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam. 

 

Bày tỏ ấn tượng về những thành công của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Đại sứ Dash Bilegdorj khẳng định, trong năm 2020 sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy các cuộc tiếp xúc các đoàn cấp cao nhằm tăng cường hợp tác về thương mại, kinh tế và đầu tư cũng như giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Tin và ảnh: Q. Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang