CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dự chương trình Tết sum vầy 2020 tại tỉnh Lai Châu

09:48 | 14/01/2020
Sáng 14.1, tại thành phố Lai Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã dự chương trình Tết sum vầy 2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu Giàng Páo Mỷ; Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh; Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu Tống Thanh Bình.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại chương trình Tết sum vầy 2020

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, đất nước vừa kết thúc năm 2019 với nhiều kết quả ấn tượng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế phát triển với tốc độ khá, kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định. Tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ... đều có bước phát triển tích cực. Đặc biệt, đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. 

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, từ cấp Trung ương đến địa phương, trong việc chăm lo, cải thiện đời sống cho người lao động và bảo vệ thiết thực quyền lợi cho người lao động. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận, biểu dương các cấp chính quyền, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp... tỉnh Lai Châu đã có nhiều nỗ lực trong quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Mặc dù vậy, đời sống của người lao động ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn.


Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 50 suất quà cho Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu và một số công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các chính sách hỗ trợ người lao động. Tại Kỳ họp thứ Tám vừa qua, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động. Quốc hội cũng đã lần đầu tiên thông qua Đề án tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, với nhiều chính sách ưu đãi dành cho cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số. Thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo và nâng cao đời sống cho công nhân, người lao động. 

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân cùng toàn thể công nhân, người lao động tỉnh Lai Châu năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và nhiều thành công.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển trao quà cho một số công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng 50 suất quà cho Liên đoàn tỉnh Lai Châu và một số công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lao Châu Nguyễn Thị Thiện, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã tích cực quan tâm, chăm lo, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, công nhân, người lao động nhằm góp phần giúp công đoàn viên, công nhân, người lao động đón một mùa xuân mới đầm ấm, vui vẻ. Từ đầu tháng 1 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng hơn 2.000 suất quà, với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình Tết sum vầy 2020 - Mừng xuân, ơn Đảng được Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức với mong muốn tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết sum họp gia đình. 

Tại Chương trình Tết sum vầy 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã tặng hơn 200 suất quà Tết cho công đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Tin và ảnh: Thanh Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang