CHÍNH TRỊ
Cập nhật 13:41 | 20/01/2020 (GMT+7)
.

Đoàn đại biểu Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào thăm, làm việc tại TP Đà Nẵng

19:55 | 10/12/2019
Chiều 10.12 tại TP Đà Nẵng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Bounpone Sasoulath làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào

Cùng tiếp đoàn có Thường trực Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, các ĐBQH TP Nẵng và lãnh đạo một số sở, ngành...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa giới thiệu những nét chính về Đà Nẵng và mối quan hệ mật thiết giữa Đà Nẵng với một số địa phương miền Trung của Lào. Đến nay, Đà Nẵng đã cơ bản về đích các chương trình hợp tác, hỗ trợ các địa phương của Lào giai đoạn 2017-2020 với tổng mức hỗ trợ khoảng 100 tỷ đồng. Đà Nẵng luôn có trách nhiệm cùng với cả nước xây dựng và duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện, sâu sắc với Lào. Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương của Lào trong các lĩnh vực hợp tác du lịch, kinh tế, giáo dục - đào tạo, phát triển công nghiệp công nghệ cao... và mong muốn Quốc hội Lào sẽ tạo điều kiện để các địa phương của Lào cùng với Đà Nẵng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực này.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hoan nghênh đoàn đã chọn Đà Nẵng làm địa điểm công tác tại Việt Nam thành công tốt đẹp và mong muốn quan hệ hợp tác giữa Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hai nước cũng như địa phương Việt Nam - Lào ngày càng tốt đẹp, hữu nghị, hiệu quả hơn.

Thay mặt đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Bounpone Sasoulath trân trọng cảm ơn lãnh đạo TP Đà Nẵng dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị. Chủ nhiệm UB Bounpone Sasoulath đánh giá cao sự phát triển của Đà Nẵng, nhất là về lĩnh vực du lịch; cho rằng đây là những kinh nghiệm rất tốt cho Lào học hỏi trong phát triển du lịch.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội nước CHDCND Lào cảm ơn chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân TP Đà Nẵng luôn dành những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ, hợp tác rất hiệu quả đối với các địa phương của Lào; mong muốn qua chuyến công tác này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các địa phương của Lào trong các lĩnh vực như: Đào tạo sinh viên; kinh nghiệm trong phát triển du lịch..., tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đoàn kết ngày càng phát triển tốt đẹp.

+ Trước đó, Đoàn công tác của Quốc hội Lào đã tham quan Trung tâm Hành chính công TP Đà Nẵng; thăm một số mô hình giao tiếp, phục vụ công của UBND TP.

Lê Tùng
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang