CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

19:35 | 29/11/2019
Chiều 29.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Báo cáo của Tỉnh ủy cho thấy, 10 tháng đầu năm nay, kinh tế Đắk Lắk tăng trưởng 9,23%, thu ngân sách đạt gần 7.000 tỷ đồng. Trong 19 chỉ tiêu chủ yếu, có 16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 3 chỉ tiêu còn lại cơ bản đạt kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 9,35%, trong đó, số hộ nghèo là hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 70%. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố và giữ vững ổn định. Các cơ quan chức năng chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã khái quát lại những điểm chính trong Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 vừa được Quốc hội phê duyệt tại Nghị quyết 88/2019/QH14. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị Đắk Lắk sớm thành lập Tổ công tác để chuẩn bị tổ chức thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên Đoàn công tác của Trung ương đã trao đổi với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về một số chỉ tiêu kinh tế của tỉnh có liên quan đến yếu tố xã hội như nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo, hạ tầng giao thông… Bên cạnh đó, có ý kiến gợi ý Đắk Lắk nên chọn y tế làm lĩnh vực “tiên phong” khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 88 của Quốc hội.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, việc lựa chọn Đắk Lắk là địa phương thí điểm triển khai thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội là bởi Đắk Lắk nằm ở vị trí trung tâm của Tây Nguyên, có biên giới với nước bạn Campuchia, là nơi có 49 dân tộc anh em cùng chung sống. Đặc biệt, Đảng bộ Đắk Lắk luôn đoàn kết, vững mạnh và công tác quốc phòng, an ninh, chính trị luôn được bảo đảm nhiều năm nay.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, khi Đề án  được triển khai thực hiện sẽ tác động trực tiếp đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vì khi hạ tầng xã hội được cải thiện thì không chỉ đồng bào DTTS mà cả người Kinh cũng được hưởng lợi từ các chính sách này. Trong thời gian tới, Quốc hội sẽ quan tâm hơn đến công tác xây dựng pháp luật về vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Nhân dịp tới thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Ủy ban Dân tộc đã tặng máy tính cho Trường THPT Dân tộc Nơ Trang Lơng, qua đó hỗ trợ trực tiếp công tác dạy và học của thầy, trò nhà trường.

Tin và ảnh: Nam Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang