CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:59 | 30/03/2020 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

10:11 | 05/09/2019
Sáng 5.9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình; Ủy viên UBTVQH, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ khai giảng

Trường THPT Tháp Mười nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, chất lượng tuyển sinh đầu vào trước đây rất thấp. Với sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể giáo viên và nhiều thế hệ học sinh nên chất lượng giáo dục của Nhà trường từng bước được nâng lên, dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ tốt nghiệp THPT, trong đó nhiều năm liền đạt tỷ lệ 100%.

Từ khi trở thành trường THPT chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp vào năm 2004, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhiều giáo viên được bồi dưỡng đạt và vượt chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững, không những duy trì thành tích dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp về tỷ lệ tốt nghiệp mà còn tiến một bước dài trong việc nâng tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia của Trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, liên tục nhiều năm liền có học sinh đạt giải quốc gia. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tăng đáng kể hàng năm.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui được cùng tham dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường Trung học phổ thông Tháp Mười - một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Đất Sen hồng Đồng Tháp. Trong niềm vui hân hoan ngày khai trường của học sinh cả nước, ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường và các thầy giáo, cô giáo, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH thân ái gửi tới tất cả các thầy giáo, cô giáo và các học sinh lời chào mừng, lời thăm hỏi thân thiết. Chủ tịch QH chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích mới, có nhiều trò giỏi chăm ngoan, nhiều thầy giáo, cô giáo giỏi và mẫu mực, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước có phẩm chất, trí tuệ và năng lực toàn diện, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và quá trình hội nhập của nước nhà.

Chủ tịch QH ân cần căn dặn: ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp, thầy và trò Trường THPT Tháp Mười cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đặc biệt, Nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em học sinh chủ động phát huy hết khả năng, sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình. Xây dựng một ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường. Các học sinh cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học với hành, để kiến thức mà các cháu có được sẽ sâu hơn, chắc hơn và thực sự có ích trước tiên cho chính bản thân mình, sau đó là gia đình và cộng đồng.

Nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020, Chủ tịch QH gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các thế hệ giáo viên, chúc các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh trong cả nước bước sang một năm học mới thành công tốt đẹp.

Thay mặt tập thể giáo viên và học sinh, Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười Lê Văn Tuấn trân trọng cảm ơn Chủ tịch QH và Đoàn công tác của QH đã về dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường; khẳng định, đây là niềm vinh dự, vô cùng trân quý. "Thầy và trò Trường THPT Tháp Mười luôn trân trọng, biết ơn và hứa sẽ nỗ lực, luôn sáng tạo và đổi mới trong dạy và học”, Hiệu trưởng Lê Văn Tuấn nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Trường THTP Tháp Mười một số trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Tin và ảnh: Vũ Châu
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang