CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây, Hà Nội

10:06 | 05/09/2019
Sáng 5.9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gióng trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây.

Năm học 2019-2020 là năm học thứ 60 của Trường THPT Sơn Tây (1959-2019). Hiện nay, Trường THPT Sơn Tây cùng với Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Trường THPT Chu Văn An là 4 trường có hệ thống lớp chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội. Năm học 2018-2019, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99,79% học sinh đỗ tốt nghiệp; đoạt 5 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Nhà trường đã triển khai tích hợp nội dung giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục bảo vệ môi trường, kỹ năng sống và ý thức thực hiện pháp luật; giảng dạy nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh.

Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm ân cần đến các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THPT Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 và đạt được nhiều thành tích tốt. Những kết quả đạt được của toàn ngành là rất đáng mừng và được xã hội, nhân dân ghi nhận. “Tôi đánh giá cao sự cố gắng lớn lao của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các địa phương trong việc quan tâm chỉ đạo triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện đổi mới giáo dục có kết quả tốt, xứng đáng với niềm tin của toàn xã hội trong thời gian vừa qua. Thành tích ấy cần phát huy”, Thủ tướng nói.

Bước sang năm học mới 2019-2020, Thủ tướng mong muốn, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, tích cực khắc phục khó khăn, hạn chế, tồn tại để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng yêu cầu, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh để học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo.

Nhân dịp khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các thầy giáo, cô giáo tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Gặp gỡ thầy và trò Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng ân cần thăm hỏi, động viên  các thầy cô giáo, học sinh nhà trường và mong muốn, thầy và trò Trường THPT Sơn Tây sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ năm học.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang