CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:41 | 28/03/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang

19:17 | 20/08/2019
Chiều 20.8, Đoàn công tác của QH do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và đoàn công tác viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Tham dự Đoàn công tác có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải; đại diện Thường trực Ủy ban Kinh tế. Về phía tỉnh Hà Giang có: Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn; đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh…


Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Ghi sổ lưu niệm tại đây, Phó Chủ tịch QH xúc động viết: Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Đời đời tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội. Nguyện noi gương các anh phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam chi nhánh Hà Giang.

Báo cáo với Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác về tình hình hoạt động, đại diện lãnh đạo công ty cho biết, công ty đã nghiên cứu, tạo giống và phát triển nhiều loại cây trồng, giữ bản quyền 20 giống dược liệu quý như sâm đỏ, sâm trị xạ, linh chi… Công ty cũng đang triển khai công nghệ xử lý chất thải nông thôn, tiến tới chuyển giao cho người dân nhằm giúp xử lý chất thải sinh hoạt, chăn nuôi, tạo môi trường sống xanh, sạch cho người dân. Cũng theo đại diện lãnh đạo công ty, tuy hoạt động tại một tỉnh còn nhiều khó khăn, công ty luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền tỉnh Hà Giang. Hiện nay, công ty chưa có đủ diện tích đất để tạo dựng mô hình trình diễn, cũng như mở rộng quy mô sản xuất giống, qua đó trở thành cơ sở cung cấp giống lớn trên cả nước. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo công ty khẳng định, cán bộ, nhân viên đơn vị sẽ tiếp tục phát triển sản xuất với niềm đam mê và mong muốn hỗ trợ kinh tế địa phương phát triển.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam chi nhánh Hà Giang

Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đánh giá cao công ty khi phát triển theo hướng vòng tròn khép kín, không chỉ sản xuất giống cây mà còn chủ động giới thiệu, hướng dẫn cho nông dân, tiếp thị sản phẩm cho nông dân. Phó Chủ tịch QH ghi nhận công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt, chăn nuôi, sau đó quay trở lại làm phân bón, góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng phân bón hóa học. Theo Phó Chủ tịch QH, việc phát triển, nhân rộng những sản phẩm cây giống như sâm trị xạ, sâu chít, cây gỗ lớn… là hướng đi đúng, bởi xu hướng phát triển chính của các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn phải là lâm nghiệp. Do vậy, các địa phương này rất cần sự hỗ trợ của các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Ghi nhận các kết quả đã đạt được trong thời gian qua của công ty, Phó Chủ tịch QH đề nghị, lãnh đạo, cán bộ và nhân viên công ty tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để phát triển sản xuất. Phó Chủ tịch QH cũng nhấn mạnh, UBND tỉnh Hà Giang cần giúp đỡ, tạo điều kiện để giữ chân nhà khoa học, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, qua đó giúp nông dân Hà Giang, cũng như các tỉnh phía Bắc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.

+ Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển cũng đã đến thăm, khảo sát trang trại nuôi bò hàng hóa và vùng trồng mía xuất khẩu tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên.

Tin và ảnh: Phương Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang