CHÍNH TRỊ
Cập nhật 12:53 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

Bắc Kạn tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị

23:58 | 09/07/2019
Sáng 9.7, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 1.7.2004 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2020.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 37/NQ-TW Nguyễn Văn Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi về các kết quả đạt được và thành tựu cơ bản trong thực hiện Nghị quyết sát với thực tiễn của địa phương; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, nhất là nguyên nhân chủ quan của những hạn chế, yếu kém. Đồng thời, dự báo tình hình quốc tế, trong nước, vùng và lợi thế, cơ hội, điểm yếu, thách thức của tỉnh; tham gia ý kiến về quan điểm, mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Kạn đến năm 2030 tầm nhìn 2045.


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 37/NQ-TW Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực mà Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian qua; chia sẻ với những khó khăn mà Bắc Kạn đang gặp phải. Trưởng ban Nguyễn Văn Bình cho rằng Trung ương cần có cơ chế, chính sách đặc thù cho các tỉnh trung du miền núi Bắc bộ, trong đó có Bắc Kạn; đồng thời có định hướng ưu tiên ngân sách cho vùng khó khăn, đặc biệt là để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị Bắc Kạn cần tập trung phát triển nông nghiệp, coi đây là thế mạnh có thể giúp nhân dân làm giàu và là hướng đi chủ đạo trong thời gian tới. Với thành tựu nổi bật trong bảo đảm tỷ lệ che phủ rừng, đạt trên 72% - cao nhất trong cả nước, tỉnh cần tiếp tục định hướng chuyển sang trồng cây gỗ lớn, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và cải thiện thu nhập của nhân dân. Tập trung khai thác thế mạnh về điều kiện tự nhiên để chăn nuôi đại gia súc; phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh theo hướng chuyển từ sản xuất tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa áp dụng phương thức sản xuất mới với mô hình liên kết giữa hộ gia đình với các hợp tác xã và doanh nghiệp. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng đối với mọi cấp chính quyền để đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa nơi dân trí chưa cao và điều kiện sống của nhân dân còn khó khăn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền, cải thiện cuộc sống và nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng và chế độ.

Thành Nam
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang