CHÍNH TRỊ
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm việc với Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba

14:04 | 13/06/2019
Sáng 13.6 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez đang dẫn đầu Đoàn đại biểu QH Cuba thăm và làm việc tại nước ta.

Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc vui mừng chào đón Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez và Đoàn. Qua các cuộc làm việc với các cơ quan của Đảng, QH và Chính phủ Việt Nam nhân chuyến thăm lần này, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH tin tưởng, sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba mà nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa QH và nhân dân hai nước nói riêng.

Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH chúc mừng Cuba đã thông qua Hiến pháp mới; cho rằng, đây sẽ là cơ sở chính trị pháp lý vững chắc, mở ra thời kỳ phát triển mới cho Cuba; tin tưởng, với truyền thống anh hùng, nhân dân Cuba sẽ vượt qua mọi khó khăn, giành thắng lợi trong công cuộc phát triển đất nước. 

Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez cảm ơn Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã dành thời gian tiếp. Nhấn mạnh việc Cuba vừa thông qua Hiến pháp mới, Thư ký Hội đồng Nhà nước Homero Acosta Alvarez nêu rõ, bản Hiến pháp này sẽ giúp Cuba bước sang thời kỳ phát triển mới nên Cuba rất mong muốn trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật cũng như cụ thể hóa Hiến pháp.

Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba khẳng định, các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, thăm và làm việc giữa các cơ quan của hai nước chính là cách thúc đẩy, phát triển quan hệ thân thiết, gắn bó giữa 2 Nhà nước; cho biết, với chuyến thăm lần này, Đoàn đại biểu QH Cuba đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai thi hành Hiến pháp cũng như việc cụ thể hóa Hiến pháp thành các đạo luật. Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba cũng cho rằng, các cơ quan tham mưu, giúp việc cho QH Việt Nam và QH, Hội đồng Nhà nước Cuba cần tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ trong thời gian tới.


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc làm việc với Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvare

Tại buổi làm việc, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez đã cùng trao đổi làm rõ hơn về: các chức danh trong VPQH Việt Nam; vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của VPQH đối với hoạt động của QH Việt Nam; tổ chức, hoạt động của Hội đồng Nhà nước Cuba, hoạt động của văn phòng giúp việc Hội đồng Nhà nước Cuba… Tổng Thư ký, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã giới thiệu các hoạt động của VPQH trong việc tham mưu cho QH và các cơ quan của QH; việc Việt Nam đang thực hiện thí điểm hợp nhất các Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND. Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ Cuba trong các hoạt động tìm hiểu về hoạt động của văn phòng giúp việc cho QH cũng như các hoạt động lập pháp của Việt Nam.

Tin và ảnh: Q.Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang