CHÍNH TRỊ
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và tặng quà thiếu nhi TP Đà Nẵng

16:38 | 01/06/2019
Ngày 1.6, tại Cung văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc mừng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Cùng dự có: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa; cùng ĐBQH các tỉnh Ninh Bình, Tây Ninh, Sơn La và TP Đà Nẵng.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi gặp mặt

Báo cáo của Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng cho thấy, cơ sở có lịch sử gần 30 năm hoạt động, là trung tâm hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, nơi phát triển và bồi dưỡng tài năng thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao theo sở thích và năng khiếu của các em trên toàn TP. Đây cũng là nơi phổ biến các kiến thức khoa học công nghệ và là địa chỉ thân quen tổ chức các hoạt động vui chơi, các hội thi, hội diễn...

Đánh giá cao những kết quả mà Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng và TP Đà Nẵng đã làm được trong công tác giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng vui mừng nhận thấy, cơ sở là trung tâm trụ cột chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi TP, nơi bồi dưỡng năng khiếu, đạo đức, trí tuệ với những nội dung bổ ích, đa dạng và sâu sắc, là một mô hình hay, xứng đáng để các địa phương khác học hỏi.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi kém may mắn TP Đã Nẵng nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi

Phó Chủ tịch Thường trực QH ghi nhận việc Đà Nẵng là địa phương điển hình của cả nước thực hiện tốt Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, với những cách làm thiết thực và hiệu quả, bồi dưỡng và phát hiện nhiều nhân tài. Lãnh đạo TP có những chủ trương, chính sách thể hiện sự quan tâm sát sao đến công tác chăm sóc trẻ em, nhất là những trẻ chịu nhiều thiệt thòi, trẻ em khuyết tật, diện chính sách... Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã triển khai tốt công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em - một vấn đề đáng báo động hiện nay trên cả nước.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng vui đùa với thiếu nhi TP Đã Nẵng

Phó Chủ tịch Thường trực QH mong muốn chính quyền và các cơ sở giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn TP tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và nghiên cứu những cách làm hay, sáng tạo, cùng chung tay truyền tải thông điệp “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” - chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, phát triển thế hệ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng Đà Nẵng và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong khuôn khổ Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Trung ương và TP Đà Nẵng đã trao nhiều phần quà cho các cháu thiếu nhi, nạn nhân chất độc màu da cam, làng trẻ SOS và thiếu nhi Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.

Bên lề chương trình, Đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Lê Tùng
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang