CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam

19:10 | 15/05/2019
Chiều 15.5, nhân dịp lễ Phật đản (Phật lịch 2563), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tại Viên Minh Tự, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ảnh: Lâm Hiển 

Trong không khí tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng Lễ Phật đản, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Hòa thượng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chúc Hòa thượng cùng toàn thể tăng ni, tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

Chủ tịch QH chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, được đánh giá là một trong những đại lễ thành công nhất trong 16 lần tổ chức. Đại lễ Vesak 2019 đã góp phần giới thiệu đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và mến khách; khẳng định vị thế và vai trò của Phật giáo Việt Nam, sự tham gia tích cực của Nhà nước và Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên Hợp Quốc vì một thế giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Với gần 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã luôn đồng hành với dân tộc, làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, thông qua hoằng dương Phật pháp vận động tăng ni, phật tử cả nước sống trong chính tín, thực hiện đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, gắn bó đoàn kết giữa đạo với đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ người già cả, neo đơn, trẻ tàn tật, mồ côi, người gặp hoàn cảnh khó khăn, góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới văn minh, tiến bộ. Kết quả của những việc làm này càng khẳng định Phật giáo Việt Nam luôn gắn đạo với đời, là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc.

Ảnh: Lâm Hiển 

Chủ tịch QH tin tưởng, Hòa thượng sẽ trường thọ để chứng kiến sự phát triển của đất nước, cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành với dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch QH; cho rằng, việc tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019 đã thể hiện và lan tỏa tinh thần Phật giáo của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nêu rõ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ luôn đồng hành với dân tộc, với Phật giáo trên thế giới, góp phần xây dựng nền hòa bình và an lạc cho người dân.

Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang