CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri Đồng Nai

23:58 | 11/05/2019
Sáng 11.5, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Tổ đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc với cử tri huyện Nhơn Trạch trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đánh giá cao công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, mà đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trong việc chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm, tham nhũng.

Cử tri kiến nghị cần có biện pháp xử lý thật nghiêm người sử dụng rượu, bia khi tham gia lái xe, xử lý hình sự và cấm vĩnh viễn lái xe đối với người bị phát hiện sử dụng ma tuý”. Nhiều cử tri quan tâm đến việc tăng giá điện, giá xăng dầu khiến nhân dân rất bức xúc, trong đó đặc biệt là công nhân lao động, người nghèo. Cử tri đề nghị phải xem xét một cách cụ thể, giảm giá điện và tính mốc giá bậc 1 là 100kWh như trước đây chứ không phải 50kWh như hiện tại. Liên quan đến tình trạng gian lận thi cử vừa qua tại một số tỉnh phía Bắc cho thấy, có dấu hiệu tham nhũng từ quyền lực. Do vậy, cần thiết phải đưa vào chế tài xử lý. Ngoài ra, cử tri còn nêu một số vấn đề liên quan đến bức xúc của người dân địa phương như: Thu hồi đất đai, giải phóng mặt bằng, giải tỏa, thu hồi, đền bù thiếu tính công bằng, công khai, không bảo đảm quyền lợi của người dân; thiếu công bằng, công khai trong quản lý, sử dụng đất công...

Trả lời kiến nghị của cử tri, đại biểu Võ Văn Thưởng cho rằng, việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng và thu hồi tài sản sau tham nhũng được Đảng, Nhà nước rất quan tâm. Về giá điện tăng, đại biểu Thưởng cho rằng ở thời điểm nắng nóng như thế này thì không phù hợp và không nên, ngành điện lực cần có hướng giải quyết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Vấn đề xử lý gian lận trong thi cử, thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc và còn tiếp tục xử lý. Đối với cán bộ có con, em được nâng điểm khi đủ căn cứ vi phạm, có sự can thiệp thì phải xử lý nghiêm.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh xem xét lại một số vấn đề như quy hoạch và sử dụng đất đai sao cho hợp lý. Cụ thể như đất sản xuất có quy hoạch mà sau 10 năm không sử dụng thì phải xem xét lại để bảo đảm quyền lợi cho người dân. Về thu hồi đất của người dân, Nhà nước đã có quy định, nhất là đất thương mại, du lịch, kinh doanh thuần tuý thì phải coi trọng quyền thương lượng của người dân với nhà đầu tư, doanh nghiệp, để bảo đảm hài hòa lợi ích. Nếu có ưu tiên thì phải ưu tiên quyền lợi của Nhà nước, của nhân dân chứ không phải là doanh nghiệp”, đại biểu Thưởng nhấn mạnh.

Tin và ảnh: PHẠM DUY
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang