CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:07 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Vĩnh Viễn

20:38 | 26/04/2019
Sáng 26.4, tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã dự Lễ công bố Nghị quyết 655/NQ-UBTVQH14 ngày 12.3.2019 của UBTVQH về việc thành lập thị trấn Vĩnh Viễn thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2019).

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng; Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và lãnh đạo các sở, ban, ngành…


Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đã trao Nghị quyết của UBTVQH cho lãnh đạo thị trấn Vĩnh Viễn

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo VPQH đã công bố Nghị quyết số 655 của UBTVQH. Theo đó, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện  được thành lập trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng xã Vĩnh Viễn, với diện tích tự nhiên là 40,72km2, có 11.142 nhân khẩu và 7 ấp. Đây là thị trấn đầu tiên và duy nhất của huyện Long Mỹ hiện nay.

Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, Vĩnh Viễn - vùng đất lịch sử anh hùng với chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch năm 1973 đã góp phần vào Đại thắng Mùa xuân năm 1975. Những tên đất, tên làng như: Xẻo Giá, Củ Tre, Trực Thăng, Thanh Long, Thanh Thủy… mãi mãi khắc ghi chiến công của bao thế hệ người dân Vĩnh Viễn. Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Viễn đã không ngừng phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, tạo sự đồng thuận và niềm tin, phấn khởi trong Nhân dân, xứng tầm là trung tâm huyện lỵ Long Mỹ.

Việc UBTVQH ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn là sự khởi đầu mới và là động lực để Vĩnh Viễn tiếp tục thực hiện tốt hơn các nghị quyết mà Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đã trao Nghị quyết của UBTVQH cho lãnh đạo thị trấn Vĩnh Viễn.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn, những mốc son trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, khẳng định, Chiến thắng 30.4.1975 là thắng lợi của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thắng lợi của đường lối và phương hướng cách mạng đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đường lối giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đường lối chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện, tự lực, tự cường, vừa kháng chiến, vừa kiến quốc.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, với những thuận lợi và khó khăn đan xen, từ một tỉnh thuần nông nghèo, có xuất phát điểm thấp nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các mặt, từ phát triển kinh tế cho tới giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm, chăm lo gia đình chính sách... trở thành tỉnh có mức phát triển trung bình và là địa phương đi đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long về xây dựng trường chuẩn quốc gia; xây dựng nông thôn mới; xóa trắng xã không có trường mầm non, mẫu giáo; 100% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế...

PV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang