CHÍNH TRỊ
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

11:27 | 30/01/2019
Sáng 30.1, Đoàn đại biểu cơ quan VPQH do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH.

Tham gia Đoàn có: đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các Ban của UBTVQH; Lãnh đạo VPQH cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các vụ, cục, đơn vị của VPQH...

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động VPQH kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Người – vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo VPQH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, năm 2018 là năm đất nước ta thành công trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; cơ đồ và vị thế tiếp tục được khẳng định, nâng cao. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, nỗ lực, bám sát thực tiễn, luôn cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, QH đã không ngừng đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố niềm tin, tăng cường sự đồng thuận của nhân dân đối với đường lối,chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Là cơ quan tham mưu, giúp việc của QH, VPQH đã phát huy thành tích đạt được của các năm trước, đoàn kết thống nhất, chuyên nghiệp, sáng tạo, tận tụy, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tự giác, chủ động, phối hợp chặt chẽ, tiếp tục cải tiến, đổi mới và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mặc dù vẫn còn một số tồn tại nhưng VPQH ngày càng có nhiều nội dung tham mưu, đề xuất được QH, các cơ quan của QH, ĐBQH tán thành và đánh giá cao; công tác phục vụ về mọi mặt được ghi nhận và biểu dương. Kết quả đó đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để tập thể VPQH và từng cán bộ, công chức, người lao động xác định rõ nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2019 – năm mà đất nước nói chung và QH nói riêng đứng trước nhiều vận hội, thời cơ mới, thuận lợi mới để tiếp đà thành công của năm 2018 và thúc đẩy hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đặt ra.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và các đại biểu thắp hương báo công với Bác tại Nhà 67

Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu VPQH đã thành kính dâng lên Người nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPQH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc hứa sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết một lòng, sống, lao động, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tiếp tục tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chính trị, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiết kiệm, chống lãng phí, gắng sức, đồng lòng, sáng tạo, tận tụy trong công tác, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động của QH.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và các đại biểu cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ

+ Tiếp đó, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu VPQH cũng đã đến thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các nguyên Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, trong đó có nguyên Lãnh đạo cấp cao của QH qua các thời kỳ; các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang