CHÍNH TRỊ
Cập nhật 15:45 | 30/03/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Đan Phượng, Hà Nội

18:40 | 13/12/2018
Chiều 13.12, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Đan Phượng, Hà Nội

Báo cáo với Phó Chủ tịch QH, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Nguyễn Tất Thắng cho biết, năm 2018, Đảng bộ và nhân dân huyện Đan Phượng phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Đan Phượng cũng đã hoàn thành việc mở rộng 2 làng nghề Liên Hà, Liên Trung, đáp ứng mặt bằng cho phát triển làng nghề, giảm ô nhiễm môi trường, quản lý nhà nước đối với các cụm, điểm công nghiệp được tăng cường. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai trên toàn huyện, thu được hiệu quả tốt, trong đó, việc xây dựng 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu đã về đích đúng tiến độ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trong thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh đã có bước đột phá với việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tình hình  an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ ghi nhận và chúc mừng Đan Phượng là một trong những địa phương có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch QH đặc biệt chúc mừng Đan Phượng đã trở thành huyện điển hình, kiểu mẫu đạt chuẩn nông thôn mới của Thành phố Hà Nội. Để có thể thực hiện thành công các mục tiêu được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, Phó Chủ tịch QH cho rằng, tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng cần tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của Thành phố; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các chương trình, đề án phát triển tạo bước đột phá, tập trung vào thay đổi cơ cấu kinh tế; đồng thời, rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu, qua đó cố gắng đạt kết quả cao hơn nữa.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Đan Phượng, Hà Nội

Phó Chủ tịch QH cũng lưu ý, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng không được thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được. Cần tập trung duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác xây dựng nông thôn mới, gắn với việc thu hút đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; tiến hành tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên cơ sở củng cố, nâng cao chất lượng các hợp tác xã nông nghiệp theo chuỗi; đẩy nhanh tiến độ mở rộng cụm công nghiệp làng nghề, khuyến khích các hợp tác xã có sự liên doanh, liên kết với các hộ kinh doanh, đưa kỹ thuật mới vào sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng nông sản.

Trong bối cảnh hạ tầng cơ sở và tốc độ đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh, Phó Chủ tịch QH cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện Đan Phương chuẩn bị thật tốt cho quá trình đô thị hóa, hình thành đô thị hiện đại.

Tin và ảnh: Phương Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang