CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Tổng giám đốc Công ty Coca-Cola tại Việt Nam

17:33 | 12/12/2018
Chiều 12.12, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đã tiếp Tổng giám đốc Công ty Coca-Cola tại Việt Nam Sanket Ray.

Đánh giá cao vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với nền kinh tế Việt Nam thời gian qua, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế, thương mại. Đồng thời, nhấn mạnh, việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại luôn là trọng tâm và động lực để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Phó Chủ tịch QH đánh giá cao kết quan quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua, thể hiện ở sự tăng trưởng liên tục về kim ngạch xuất nhập khẩu.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Tổng giám đốc Công ty Coca-Cola tại Việt Nam

Phó Chủ tịch QH nêu rõ, QH Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng công khai, minh bạch, trong đó có các đạo luật liên quan đến thể chế kinh tế thị trường; sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp, công ty của Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. QH Việt Nam cũng sẽ giám sát việc thực hiện các luật liên quan đến lĩnh vực này. Phó Chủ tịch QH đề nghị, khi tiến hành các hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, các công ty của Hoa Kỳ trong đó có Coca-Cola cần quan tâm đến vấn đề môi trường, tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng… Phó Chủ tịch QH cũng nhấn mạnh sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đã dành thời gian tiếp đoàn, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam Sanket Raycho cho biết, hiện nay, Coca - Cola đã sử dụng nhiều nguyên liệu tại Việt Nam để sản xuất các sản phẩm như cà phê lon sử dụng 100% nguyên liệu là cà phê Việt Nam, giảm 25% lượng đường trong tất cả các sản phẩm tại Việt Nam. Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết, thời gian tới Coca-Cola sẽ tiến đến sử dụng các nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Khẳng định, Coca-Cola Việt Nam luôn tuân thủ pháp luật và các quy định của Việt Nam, Tổng giám đốc Sanket Raycho cũng nêu rõ, thời gian tới, Coca-Cola sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thêm các nhà máy tại Việt Nam.

Tin và ảnh: Q.Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang