CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại tiếp Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuv, Mông Cổ

16:08 | 08/10/2018
Sáng 8.10, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Sĩ Cương đã tiếp Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Tuv, Mông Cổ, do Chủ tịch HĐND Tsedevdorjiin Enkhbat làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Sĩ Cương tiếp Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuv, Mông Cổ Tsedevdorjiin Enkhbat

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Sĩ Cương chào mừng Chủ tịch HĐND và Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Tuv, Mông Cổ đến thăm Nhà Quốc hội, nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình từ ngày 4 - 8.10. Đánh giá cao chương trình làm việc của Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cho rằng, đây là hoạt động nhằm thiết thực triển khai Thỏa thuận hợp tác ký kết giữa HĐND tỉnh Hòa Bình và HĐND tỉnh Tuv vào tháng 1.2018, trước sự chứng kiến của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch QH Mông Cổ Miyegombo Enkhbold. Chuyến thăm của Đoàn là minh chứng cho lĩnh vực hợp tác giữa các địa phương của hai nước, đóng góp vào việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Mông Cổ.

Thời gian qua, quan hệ giữa QH hai nước được duy trì và thúc đẩy trên cả kênh hoạt động song phương và đa phương. Đáng chú ý, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch QH Mông Cổ đến Việt Nam và dự Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thức 26 (APPF-26) tại Hà Nội vào tháng 1.2018 là điểm nhấn trong quan hệ hai nước, hai QH. QH Việt Nam Khóa XIV đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ, gồm 9 thành viên. Hoạt động của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ là cầu nối để hai tỉnh Hòa Bình và Tuv ký thỏa thuận hợp tác. Nhấn mạnh điều này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cho biết, QH Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện để các địa phương của hai nước giao lưu, hợp tác; đồng thời đề nghị, HĐND tỉnh Tuv và HĐND tỉnh Hòa Bình triển khai tích cực, hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên; góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Mông Cổ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Tuv Tsedevdorjiin Enkhbat chân thành cảm ơn Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại đã dành thời gian tiếp Đoàn; nêu rõ mục đích chuyến thăm của Đoàn lần này nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Tuv và tỉnh Hòa bình; đồng thời, chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mông Cổ - Việt Nam vào năm tới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Tuv nhận thấy, tỉnh Tuv và tỉnh Hòa Bình có những điểm tương đồng về địa lý cũng như bề dày truyền thống văn hóa. Chuyến thăm lần này của Đoàn là dịp để hai bên có những trao đổi tích cực, thảo luận chi tiết các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực mỗi bên có thế mạnh.

Tin và ành: Thanh Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang