Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người lao động

18:15 | 27/03/2020
Chiều 27.3, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có thư cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với đoàn viên và công nhân lao động khi tình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Công đoàn các KCX-KCN TP Hồ Chí Minh phát khẩu trang cho công nhân KCX Tân Thuận ẢNH: HỒNG ĐÀO

Trong thư, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước đã tác động toàn diện đến sản xuất, việc làm và đời sống của công chức, viên chức, người lao động. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cùng sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tại nhiều địa phương, các tổ chức, cá nhân đã có các hình thức tự nguyện chia sẻ khó khăn với CNLĐ như: miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà trọ; trông trẻ miễn phí, giảm phí...vv. "Đây là những nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp, góp phần giúp CNLĐ vượt qua khó khăn, ổn định đời sống trong điều kiện việc làm, thu nhập bị suy giảm; chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh Covid - 19" - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, bày tỏ xúc động.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta; với tinh thần và quyết tâm "chống dịch như chống giặc"; đồng hành với toàn hệ thống chính trị và nhân dân cả nước trong phòng, chống dịch Covid -19, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chủ nhà trọ có điều kiện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ CNLĐ thông qua các hình thức như: miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà, trông trẻ; giãn nộp chi phí điện, nước; bán hàng giảm giá, mua hàng trả góp...

Những hành động ý nghĩa đó sẽ là động lực quan trọng để giúp người lao động vượt qua khó khăn, cùng với DN và cả nước sớm khôi phục sản xuất, đảm bảo việc làm của người lao động, phát triển kinh tế đất nước sau dịch bệnh Covid – 19.

Lê Hùng
Quay trở lại đầu trang