Đồng Nai: Tặng hàng ngàn vé xe, suất quà cho công nhân nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020

18:00 | 21/11/2019
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, dịp Tết Nguyên đán 2020, đơn vị này sẽ tặng 1.500 vé xe và 2.500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết: Đối tượng được tặng vé xe là công nhân ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nam bộ, Tây Nguyên; là người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết; đang làm việc tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp, tập trung đông công nhân xa quê như các huyện, thành phố Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch.


Tặng quà cho công nhân khó khăn tại chương trình Tết Sum vầy 2019 do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức. (Ảnh: NLĐ)

Nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, Công đoàn Đồng Nai sẽ tổ chức các chuyến xe, hoặc mua vé của các hãng vận tải uy tín để công nhân về quê. Các phần quà sẽ được trao tặng cho công nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động đang điều trị.

Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, nhu cầu về quê đón Tết của công nhân là rất lớn, nguồn lực của Liên đoàn Lao động Đồng Nai không đáp ứng đủ. Liên đoàn Lao động Đồng Nai đã chỉ đạo Công đoàn các cấp vận động, tặng thêm vé xe, quà cho công nhân. Tết năm nay, nhiều doanh nghiệp lớn trong tỉnh sẽ hỗ trợ 50% tiền vé xe cho công nhân về Tết.

Song H
Quay trở lại đầu trang