Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm công nhân nghi bị ngộ độc khí

11:24 | 19/10/2019
Chiều 18.10, Ủy viên Trung Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để thăm hỏi, động viên các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam (xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đang nằm theo dõi, điều trị do nghi bị ngộ độc khí lạ.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang (thứ hai từ phải sang) ân cần động viên CNLĐ. Ảnh: Việt Lâm

Báo cáo với đoàn công tác của Tổng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định, Giám đốc Sở Y tế Nam Định Bùi Thị Minh Thu cho biết, từ chiều 14.10 đã có 175 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam phải vào hệ thống bệnh viện trong tỉnh cấp cứu với các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, khó thở…Trong số đó có 4 trường hợp nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương (3 nữ công nhân mang thai). Sau khi được chăm sóc y tế, phần lớn công nhân đã xuất viện về nhà theo dõi; 3 bệnh nhân tuyến trung ương do tình hình ổn định đã được đưa về bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định chỉ còn gần 60 công nhân nằm điều trị. 


Đồng chí Nguyễn Đình Khang (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định Vũ Văn Nghĩa động viên CNLĐ. Ảnh: V.L

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự cho biết, sau khi nắm được vụ việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, trong đó có Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh tích cực hỗ trợ cấp cứu kịp thời người lao động, xác định nguyên nhân vụ việc. “Hiện nay các cơ quan đang tích cực điều tra, chưa tìm ra nguyên nhân khiến công nhân gặp nạn, do đó UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty ngừng sản xuất, sau khi xác định rõ nguyên nhân thì mới tiếp tục hoạt động” - ông Ngô Gia Tự phát biểu.


Giám đốc Sở Y tế Nam Định Bùi Thị Minh Thu báo cáo tình hình điều trị cho CNLĐ với đoàn công tác. Ảnh: V.L

Sau khi ghi nhận thông tin, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, đã ghi nhận và đánh giá cao công tác cứu chữa công nhân kịp thời của các cơ quan, ban, ngành tỉnh Nam Định. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các bệnh viện có những biện pháp khám, chữa tốt nhất cho người lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục ghi nhận tình hình sức khỏe của công nhân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Cùng với đó, cần tuyên truyền tới các doanh nghiệp nâng cao công tác an toàn vệ sinh lao động, tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam… 


Đồng chí Nguyễn Đình Khang động viên tập thể bác sĩ, y tá Bệnh viện Đa khoa Nam Định. Ảnh: V.L 

Tại Bệnh viện, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng đoàn công tác đã tới các phòng bệnh để trao gần 30 suất quà tới các công nhân lao động và động viên bệnh nhân yên tâm vì luôn có sự hỗ trợ giúp đỡ của tổ chức công đoàn khi gặp khó khăn, đau ốm…

Lê Hùng
Quay trở lại đầu trang