07:48 27/05/2020
Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV, đúng 8h sáng nay, 27.5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em theo hình thức trực tuyến. Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri và Nhân dân cả nước.
05:59 27/05/2020
Quy định tăng tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách lên tối thiểu 40% tổng số đại biểu Quốc hội trong dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của các đại biểu tại phiên thảo luận sáng 26.5. Điều này sẽ góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy đúng tầm, đúng trọng trách của Quốc hội. Dù vậy, các đại biểu cũng lưu ý, phải tổ chức thực hiện nghiêm túc để đạt được tỷ lệ tối thiểu 40%, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV.
05:59 27/05/2020
Đây là nguy cơ được nhiều đại biểu Quốc hội chỉ ra khi thảo luận về nguyên tắc áp dụng Luật Đầu tư và các luật có liên quan tại Điều 4, dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) trong phiên họp chiều 26.5.
17:39 26/05/2020
Chiều 26.5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).
13:37 26/05/2020
Cũng trong phiên làm việc sáng nay, 26.5, Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Điểm nhấn của dự thảo Luật so với Luật Tổ chức Quốc hội hiện hành là việc quy định tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở mức cao hơn hiện nay, tạo cơ sở pháp lý cho công tác quy hoạch, chuẩn bị nguồn nhân sự tham gia làm đại biểu chuyên trách, từ đó tăng cường tính chuyên nghiệp, góp phần quan trọng cho việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
12:01 26/05/2020
Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã sửa đổi, bổ sung toàn diện các quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động bảo vệ môi trường trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường… theo hướng đổi mới mạnh mẽ cơ chế, biện pháp, công cụ quản lý trong hoạt động bảo vệ môi trường cho phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng cho biết tại Phiên họp sáng nay của Quốc hội.
07:05 26/05/2020
Dự thảo Luật trình ra Quốc hội lần này có chất lượng tốt hơn so với dự thảo Luật trình ra tại kỳ họp trước. Đó là nhận định của một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khi cho ý kiến về dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) tại phiên họp chiều qua; đồng thời cho rằng, các quy định sẽ tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho thanh niên thực hiện trách nhiệm của mình
07:03 26/05/2020
Trong phiên thảo luận trực tuyến hôm qua, đa số đại biểu Quốc hội tán thành với việc ban hành nghị quyết của Quốc hội để miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp để đáp ứng yêu cầu thực tế. Nhưng các đại biểu cũng yêu cầu Chính phủ phải sớm đề xuất sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp năm 1993, thay vì tiếp tục đề nghị ban hành nghị quyết để sửa đổi Luật.
11:08 25/05/2020
Cho rằng hòa giải, đối thoại tại Tòa án là phương thức giải quyết tranh chấp mới nên cần có thời gian vào cuộc sống để phát huy hiệu quả và khuyến khích người dân lựa chọn, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị, không nên thu phí trong tất cả trường hợp hòa giải, vì điều này sẽ làm cho các bên e ngại không chọn hòa giải. Đồng thời, chỉ nên thu phí đối với 3 trường hợp đã được quy định trong dự thảo Luật.
Quay trở lại đầu trang