08:35 30/04/2020
Vượt qua tác động bất lợi của đại dịch Covid-19, tình hình thu hút đầu tư, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì ổn định. Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện song hành mục tiêu: Kết hợp sản xuất kinh doanh và kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.
07:07 27/04/2020
Theo các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đã bị ngừng trệ, các doanh nghiệp sản xuất vừa thiếu nguồn nguyên phụ liệu đầu vào, vừa sụt giảm đầu ra. Trước thực trạng này, các doanh nghiệp cũng đang tập trung tái cấu trúc, xây dựng lại chiến lược kinh doanh.
09:00 22/04/2020
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đối với nền kinh tế thế giới, khiến cho thị trường xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trước thực trạng này, các doanh nghiệp FDI mong muốn sớm được tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp của Chính phủ, cùng nhiều giải pháp hỗ trợ khác, nhằm ổn định sản xuất, xuất khẩu hàng hóa.
07:48 30/03/2020
Hiện nay, dịch Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội ở nước ta cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù vậy, tình hình thu hút đầu tư, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn được bảo đảm, góp phần duy trì đà tăng trưởng.
14:43 25/03/2020
UBND tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị về đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
11:27 21/03/2020
Thời gian này, dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh tìm ra giải pháp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang tích cực tham gia các hoạt động chung tay vì cộng đồng nhằm phòng chống dịch.
08:20 21/03/2020
Cùng với việc nâng cao đời sống người dân, việc phát triển làng nghề gắn với du lịch tại Thái Nguyên còn giúp gìn giữ, bảo tồn, quảng bá và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Với ngành du lịch, đây là cơ hội tăng thêm thu nhập, bởi giữa ngành du lịch và làng nghề có sự phối hợp chặt chẽ sẽ tạo được tuyến du lịch mới lạ, hấp dẫn đối với du khách thích trải nghiệm.
14:55 15/03/2020
Hòa chung trong không khí chào mừng đại hội đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thành phố Thái Nguyên đã tích cực triển khai xây dựng nhiều công trình xây dựng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, với tổng mức đầu tư các công trình trên 4.657 tỷ đồng.
17:13 11/03/2020
Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là một trong những việc khó khăn nhất đối với doanh nghiệp khi đầu tư thực hiện các dự án. Nhằm tháo gỡ những khó khăn này, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên và các đơn vị liên quan luôn nỗ lực và đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp.
Quay trở lại đầu trang