14:18 31/05/2017
Sáng 31.5, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu, QH thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi).
07:40 27/05/2017
Thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại trong phiên họp chiều qua, nhiều ĐBQH nhấn mạnh, trong bối cảnh nợ xấu của ngành ngân hàng có nguy cơ tăng cao do chưa được xử lý triệt để, thì việc QH xem xét ban hành Nghị quyết để tạo cơ chế hỗ trợ xử lý nợ xấu, gắn với xử lý tài sản bảo đảm là cần thiết. Để bảo đảm “cục máu đông” này không tái diễn đòi hỏi khi xử lý phải quyết liệt, không nửa chừng.
08:25 26/05/2017
Tại buổi thảo luận tổ về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 và dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội năm 2018, một số ĐBQH Đoàn Hà Nội cho rằng chương trình xây dựng luật, pháp luật được điều chỉnh nhiều song chất lượng còn hạn chế. Trong đó, báo cáo đánh giá việc thay đổi chương trình xây dựng luật còn chưa toàn diện.
08:25 26/05/2017
Thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, nhiều ĐBQH TP Hà Nội băn khoăn đối với những nội dung trong dự án luật chưa thật sự phù hợp với tình hình thực tiễn, bị chồng lấn với bộ luật khác.
08:27 25/11/2016
Đó là một trong những phát biểu được cử tri đánh giá là tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Đoàn ĐBQH TP Hà Nội về dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Kỳ họp thứ 2, QH Khóa XIV vừa qua. Có không ít ý kiến cho rằng, nên hết sức thận trọng để dự án luật hỗ trợ đúng đối tượng, bảo đảm hiệu quả, không bị các doanh nghiệp lợi dụng gây thiệt hại cho Nhà nước.
08:25 25/11/2016
Khẳng định sự cần thiết ban hành Luật Quy hoạch nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác quy hoạch thời gian qua, các ý kiến đóng góp liên quan đến luật này đã thu hút được đông đảo ĐBQH Đoàn TP Hà Nội tham gia. Phần lớn các ý kiến cho rằng, cần sớm ban hành Luật Quy hoạch để hạn chế tình trạng lập quá nhiều nhưng không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực, hạn chế sự chồng chéo, không đồng bộ, chưa thể hiện được vị trí, vai trò của công cụ nhà nước để điều hành và phát triển KT - XH của đất nước.
08:05 18/11/2016
Trong hai ngày rưỡi diễn ra phiên chất vấn, đã có hơn 30 lượt đại biểu Đoàn ĐBQH TP Hà Nội nêu câu hỏi, chất vấn Thủ tướng và các bộ trưởng. Nội dung chất vấn không chỉ là tâm tư, bức xúc của cử tri TP, mà còn là nỗi lòng của cử tri cả nước, là trăn trở của chính các đại biểu.
08:05 18/11/2016
Đánh giá cao thành công của phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, các ĐBQH TP Hà Nội cho rằng, Chủ tọa điều hành chất vấn khoa học, linh hoạt, khéo léo, dân chủ; người hỏi nghiên cứu kỹ nội dung chất vấn, trực diện vào vấn đề nóng; người trả lời thể hiện nắm chắc thông tin ngành mình quản lý... Tất cả tạo ra hiệu quả, tính đối thoại cao trong hoạt động chất vấn tại nghị trường.
08:41 16/11/2016
Các ĐBQH đã chọn được nhiều vấn đề nóng, thời sự, gần gũi với dân sinh để chất vấn. Cách chất vấn thẳng thắn, không né tránh, có sự phản bác để nhận được câu trả lời rõ nhất. Việc cho phép ĐBQH tranh luận với các Bộ trưởng là đổi mới đáng hoan nghênh, làm cho hoạt động chất vấn dân chủ, minh bạch hơn. Và trong chất vấn và trả lời chất vấn đã có cả điểm cộng và điểm trừ.
Quay trở lại đầu trang