Cập nhật 16:51 | 20/02/2020 (GMT+7)
.
Ý KIẾN CỬ TRI
16:26 04/12/2018
Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Bảy, HĐND TP Hà Nội khóa XV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định kỳ họp lần này có nhiều nội dung quan trọng và đề nghị các vị đại biểu HĐND TP nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào thành công của kỳ họp.
Nhịp cầu
08:09 17/11/2019
Hiện địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) chỉ có duy nhất xã Hương Sơn có công trình cấp nước sạch tập trung, 20 xã, thị trấn còn lại, nhân dân phải tự khoan giếng, giếng đào hoặc xây bể hứng nước mưa phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày… Một số hộ dân có điều kiện hơn thì đầu tư hệ thống lọc nước để giảm nguy cơ gây hại do ô nhiễm nguồn nước ngầm. Tuy nhiên, việc khoan giếng để lấy nước sử dụng không phải lúc nào cũng dễ dàng và chi phí ngày càng tăng, do đó cử tri và nhân dân nơi đây mong muốn các cấp chính quyền sớm có giải pháp bố trí nguồn nước sạch, hợp vệ sinh bảo đảm điều kiện sống cho người dân.
Nhịp cầu
08:26 03/11/2019
Thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có hơn 400 hộ làm nghề thu mua, tái chế phế liệu. Nhờ nghề này, người dân nơi đây đã có được nguồn lợi kinh tế rất lớn. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, việc tập kết, đốt rác thải công nghiệp xảy ra trong quá trình tái chế phế liệu đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mặc dù các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng vi phạm vẫn tái diễn.
Thí điểm cấm xe trên 9 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm
15:52 24/10/2019
Hiện Sở Giao thông – Vận tải TP Hà Nội đang xây dựng phương án thí điểm cấm các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để phương án thí điểm khả thi, Hà Nội cần tính đến các phương án giảm chi phí, cũng như tạo thuận lợi cho người dân.
Quận Tây Hồ, TP Hà Nội
08:10 21/10/2019
Ông Trần Quốc Tuấn phường Quảng An, (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) có đơn phản ánh tới Báo Đại biểu Nhân dân về hành trình mòn mỏi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của gia đình ông từ năm 2005 đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Trong suốt quá trình gõ cửa các cơ quan công quyền, cán bộ phường Quảng An quên hồ sơ, quận Tây Hồ xác định sai nguồn gốc và vị trí đất, tiền thuế tính không chính xác, giải quyết không thỏa đáng, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, gây bức xúc và bất bình… khiếu nại, tố cáo kéo dài.
18:25 13/10/2019
Theo phản ánh của các cư dân tại khu tổ hợp 12 tòa HH, Linh đàm, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, đến sáng nay (13.10), nguồn nước sử dụng vẫn chưa được cải thiện so với những ngày trước. Lo lắng và chờ đợi là tâm lý chung của cư dân nơi đây lúc này.
10:58 12/10/2019
Người dân sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội như Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức... đang lo lắng khi nước sinh hoạt bốc mùi lạ.
07:32 11/10/2019
Ông Nguyễn Đình Hồng ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tiến hành tháo dỡ căn nhà trên thửa đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình, tuy nhiên, những người trong gia đình chồng của chủ cũ đã ngăn cản, chính quyền và công an yêu cầu tạm dừng để hòa giải, khiến anh bức xúc vì công việc dở dang, thiệt hại khi không thể thực hiện quyền sử dụng tài sản của mình đã được pháp luật công nhận.
Sổ tay
08:16 30/09/2019
Những năm qua, số công trình nhà cao tầng mọc lên trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng nhiều, kéo theo đó là nguy cơ cháy nổ ngày càng lớn… đòi hỏi ngành chức năng cần có biện pháp mạnh hơn đối với những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các tòa nhà, chung cư.
Xem tin theo ngày:
 
Quay trở lại đầu trang