Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 22:05 | 21/11/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:54 27/09/2019
Nhiều năm qua, gần 50 hộ dân xóm 4, thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, Hà Giang luôn phải sống trong cảnh lo âu khi mọi công việc giao thương, đi lại qua bên kia sông Chừng đều thông qua cây cầu tạm do chính người dân tự xây dựng. Mong ước lớn nhất của bà con nơi đây là sớm có một cây cầu mới kiên cố, vững chắc để bảo đảm an toàn tính mạng cũng như phát triển kinh tế - xã hội.
Nhịp cầu
07:57 23/09/2019
Thực hiện Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28.4.2010 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020; Thông tư số 13/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong các công trình xây dựng, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 14 cơ sở sản xuất gạch không nung với công suất thiết kế hơn 150 triệu viên/năm, sản phẩm đã được đưa vào sử dụng trong các công trình cơ bản theo tỷ lệ quy định. Tuy nhiên, theo phản ánh của cử tri: Tại một số công trình sử dụng gạch không nung nói riêng và các loại gạch nói chung đã xảy ra một số hiện tượng như nứt tường, tách tường, thấm tường... ảnh hưởng đến chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Do đó, đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng kiểm tra và có giải pháp kỹ thuật để khắc phục hiện tượng này.
Nhịp cầu
08:01 16/09/2019
Trước thực trạng một số trạm y tế xã chưa bảo đảm chất lượng khám, chữa bệnh, nhất là phục vụ bệnh nhân có BHYT, do cơ sở hạ tầng, trang thiết bị còn thiếu thốn, trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ còn hạn chế. Do đó, nhiều cử tri Hà Nam kiến nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo ngành y tế và chính quyền các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phân công cán bộ chuyên môn luân phiên về hỗ trợ các trạm y tế xã, để bảo đảm nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.
Nhịp cầu
08:33 15/09/2019
Thời gian qua, tình trạng ứ đọng rác thải tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc ngày một gia tăng đã tác động xấu đến môi trường, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, việc nhanh chóng tìm ra các biện pháp khắc phục đang là nhiệm vụ cấp bách.
Nhịp cầu
08:44 12/09/2019
Nhiều năm trở lại đây, để có nguồn nước sinh hoạt bảo đảm vệ sinh, an toàn cho sức khỏe, người dân ở xã Tề Lỗ (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã phải đầu tư xây dựng hệ thống lọc nước công nghiệp, bể lắng lọc bằng cát, thậm chí phải sử dụng máy lọc để lấy nước đun, nấu… Tình trạng chất lượng nguồn nước ở đây ngày càng bị suy giảm đang là vấn đề đáng báo động. Đông đảo cử tri và nhân dân trên địa bàn mong muốn chính quyền quan tâm đấu nối hệ thống cấp nước sạch từ Nhà máy nước thị trấn Yên Lạc đến xã để sớm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch.
Nhịp cầu
08:22 08/09/2019
Từ sau khi thực hiện việc dồn đổi ruộng đất, tỉnh Hà Nam luôn chú trọng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) để bảo đảm điều kiện sống và sản xuất của người dân. Tuy nhiên, cử tri nhiều huyện, thành phố còn phản ánh về tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận, gây khó khăn trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của người dân, đặc biệt là trở ngại trong phát triển sản xuất. Cử tri xã Tràng An, xã Bình Nghĩa của huyện Bình Lục; xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm; xã Đinh Xá, TP Phủ Lý... kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSDĐ để người dân yên tâm sinh sống và canh tác.
Nhịp cầu
12:10 04/09/2019
Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 43 mỏ đá được cấp phép hoạt động; 2 cơ sở luyện kim đang hoạt động là: Công ty CP Kim loại màu Bắc Bộ tại xã Bình Trung (huyện Cao Lộc), Công ty TNHH Công nghệ luyện kim Vicmet tại xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng) và nhiều cơ sở chăn nuôi quy mô nhỏ. Quá trình hoạt động, các cơ sở sản xuất đã có những tác động khá lớn đến môi trường và cảnh quan khu vực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân xung quanh.
Nhịp cầu
07:52 28/08/2019
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung, thành phố Đồng Hới nói riêng đã và đang triển khai xây dựng nhiều công trình, dự án đầu tư - đây là vấn đề tất yếu của quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tại một số công trình, dự án đang thi công đã để xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, ô nhiễm không khí, giao thông hư hỏng khiến cử tri địa phương bức xúc. Cử tri đề nghị UBND tỉnh rà soát, kiểm tra quy hoạch đất; việc cấp đất để xây dựng các dự án về đất ở, các nhà máy, khu công nghiệp... nhằm bảo đảm môi trường sống cho người dân.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang