Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 21:02 | 02/04/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:54 30/05/2019
Cũng giống như nhiều địa phương khác trong cả nước, chăn nuôi lợn là một trong những ngành mũi nhọn trong cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Song những ngày qua, ngành chăn nuôi của tỉnh đang phải gồng mình đối phó với dịch tả lợn châu Phi.
Nhịp cầu
08:11 29/05/2019
Những năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc các thôn Giao Tất A, Giao Tất B và tổ dân phố đường 181 (xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) thường xuyên phải sống chung với ô nhiễm môi trường từ tuyến kênh Dài (hay còn gọi là kênh Bắc Hưng Hải). Mặc dù đã nhiều lần đề nghị với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để có biện pháp xử lý nhưng đến này tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.
Nhịp cầu
08:29 28/05/2019
Những năm gần đây, chăn nuôi gia súc đang trở thành nghề làm giàu cho nhiều hộ dân ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại hiện nay chính là môi trường đang bị ô nhiễm. Bởi vậy, việc phát triển chăn nuôi theo hướng bảo đảm vệ sinh môi trường đang là nhiệm vụ cấp bách của các cấp chính quyền từ huyện đến xã.
Nhịp cầu
08:21 26/05/2019
Xử lý các công trình xây dựng vi phạm trên đất lâm nghiệp, đất rừng là nội dung được nhiều đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đưa ra chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, 4, 5, HĐND thành phố Khóa XV. Tại phiên giải trình tháng 3 vừa rồi, Thường trực HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố cho biết kết quả thực hiện các kết luận của chủ tọa kỳ họp liên quan đến nội dung này. Trong đó, yêu cầu chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp xử lý trong thời gian tới.
Nhịp cầu
07:44 23/05/2019
Nhiều năm nay, chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất gạch, ngói của Công ty TNHH Sản phẩm Sắc Màu trên địa bàn xóm 7, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội không được thu gom, xử lý đã đổ tràn ra bên ngoài môi trường, làm ô nhiễm nguồn nước giếng khoan của nhiều hộ dân trong khu vực.
Nhịp cầu
07:50 21/05/2019
Thực hiện Quyết định số 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình bố trí dân cư các vùng thường xảy ra thiên tai vùng đặc biệt khó khăn…”, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực bố trí dân cư theo hình thức tái định cư tập trung, nhằm ổn định đời sống cho người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 7/10 dự án tái định cư với tổng vốn đầu tư trên 174 tỷ đồng. Tuy nhiên, phản ánh của chính quyền và nhân dân ở các khu tái định cư thuộc các huyện Định Hóa, Đồng Hỷ, Đại Từ và thị xã Phổ Yên cho thấy, các dự án tái định cư còn bộc lộ nhiều bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu đời sống cho người dân.
Nhịp cầu
06:25 20/05/2019
Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Quế Phong (Nghệ An) được cấp thẻ BHYT, nhưng thông tin trên thẻ sai lệch với giấy tờ tùy thân, trong khi đó việc sửa thông tin đòi hỏi bắt buộc phải có giấy khai sinh… Cử tri Lương Văn Vân bức xúc: Không biết cán bộ làm kiểu gì mà nhiều thẻ BHYT cấp về người dân bị sai ngày tháng năm sinh. Điều này đồng nghĩa thẻ không có tác dụng mỗi khi ốm đau đến khám, điều trị ở bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh xem xét và xử lý, bởi thực tế đa số bà con là đồng bào DTTS trước đây không thực hiện đăng ký khai sinh hoặc không còn giấy khai sinh gốc.
Nhịp cầu
07:50 19/05/2019
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống gần kho thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vô cùng bức xúc về tình trạng không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng do tàn dư kho thuốc này gây ra.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang