Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 12:53 | 21/01/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
08:29 28/05/2019
Những năm gần đây, chăn nuôi gia súc đang trở thành nghề làm giàu cho nhiều hộ dân ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại hiện nay chính là môi trường đang bị ô nhiễm. Bởi vậy, việc phát triển chăn nuôi theo hướng bảo đảm vệ sinh môi trường đang là nhiệm vụ cấp bách của các cấp chính quyền từ huyện đến xã.
Nhịp cầu
08:21 26/05/2019
Xử lý các công trình xây dựng vi phạm trên đất lâm nghiệp, đất rừng là nội dung được nhiều đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đưa ra chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, 4, 5, HĐND thành phố Khóa XV. Tại phiên giải trình tháng 3 vừa rồi, Thường trực HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố cho biết kết quả thực hiện các kết luận của chủ tọa kỳ họp liên quan đến nội dung này. Trong đó, yêu cầu chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp xử lý trong thời gian tới.
Nhịp cầu
07:44 23/05/2019
Nhiều năm nay, chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất gạch, ngói của Công ty TNHH Sản phẩm Sắc Màu trên địa bàn xóm 7, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội không được thu gom, xử lý đã đổ tràn ra bên ngoài môi trường, làm ô nhiễm nguồn nước giếng khoan của nhiều hộ dân trong khu vực.
Nhịp cầu
07:50 21/05/2019
Thực hiện Quyết định số 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình bố trí dân cư các vùng thường xảy ra thiên tai vùng đặc biệt khó khăn…”, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực bố trí dân cư theo hình thức tái định cư tập trung, nhằm ổn định đời sống cho người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 7/10 dự án tái định cư với tổng vốn đầu tư trên 174 tỷ đồng. Tuy nhiên, phản ánh của chính quyền và nhân dân ở các khu tái định cư thuộc các huyện Định Hóa, Đồng Hỷ, Đại Từ và thị xã Phổ Yên cho thấy, các dự án tái định cư còn bộc lộ nhiều bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu đời sống cho người dân.
Nhịp cầu
06:25 20/05/2019
Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Quế Phong (Nghệ An) được cấp thẻ BHYT, nhưng thông tin trên thẻ sai lệch với giấy tờ tùy thân, trong khi đó việc sửa thông tin đòi hỏi bắt buộc phải có giấy khai sinh… Cử tri Lương Văn Vân bức xúc: Không biết cán bộ làm kiểu gì mà nhiều thẻ BHYT cấp về người dân bị sai ngày tháng năm sinh. Điều này đồng nghĩa thẻ không có tác dụng mỗi khi ốm đau đến khám, điều trị ở bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh xem xét và xử lý, bởi thực tế đa số bà con là đồng bào DTTS trước đây không thực hiện đăng ký khai sinh hoặc không còn giấy khai sinh gốc.
Nhịp cầu
07:50 19/05/2019
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống gần kho thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vô cùng bức xúc về tình trạng không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng do tàn dư kho thuốc này gây ra.
Nhịp cầu
08:00 17/05/2019
Những năm gần đây, cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, vấn đề bảo đảm chất lượng môi trường ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đang là bài toán nan giải. Việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường còn hạn chế, tình trạng xả thải rác còn diễn ra ở nhiều khu vực. Do đó, các cấp, các ngành của huyện cần tích cực vào cuộc; đặc biệt, cần ý thức chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư.
Nhịp cầu
07:35 13/05/2019
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cử tri phản ánh có nhiều công trình xây dựng lấn chiếm, xâm phạm lòng sông Mã, gây ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và việc chống úng ngập của địa phương.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang