Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến ĐBHĐND
Cập nhật 17:35 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
Ý kiến
07:30 22/04/2016
Để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận động tranh cử, tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên, Hội đồng Dân tộc đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng vận động tranh cử cho 90 ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 là người dân tộc thiểu số ở 17 tỉnh phía Bắc. Các ứng cử viên tham dự Hội nghị đều khẳng định những kiến thức được tập huấn là rất cần thiết và vô cùng hữu ích.
08:30 01/04/2016
Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Bên cạnh việc bảo đảm cơ cấu thì việc lựa chọn được những đại biểu tâm huyết, có trình độ, năng lực, biết lắng nghe và nói tiếng nói của cử tri là mong ước của cử tri cả nước nói chung và quận Thanh Xuân, Hà Nội nói riêng.
08:30 01/04/2016
Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước nói chung và quận Thanh Xuân, TP Hà Nội nói riêng trong nhiệm kỳ mới. Bên lề hành lang Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2011 - 2016, PV Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch HĐND quận, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử quận Thanh Xuân NGUYỄN VĂN BÌNH xung quanh vấn đề này.
19:17 31/03/2016
(ĐBNDO) – ĐBQH Trương Minh Hoàng được cử tri biết đến là người không “ngại” chất vấn các bộ trưởng về những nội dung rất thiết thực đối với đời sống, sản xuất của nông dân. Từ Kỳ họp thứ Hai cho đến những kỳ cuối cùng của nhiệm kỳ, ông chưa một lần bỏ kiến nghị đề xuất về nông nghiệp, nông thôn, nông dân… Ông thường xem những công trình, sự vụ đã kiến nghị lên các bộ, ngành được giải quyết như thế nào, có thực hiện lời hứa của mình hay không. Và chính sự đeo bám ấy đã có tác động rất tích cực.
11:11 25/02/2016
(ĐBNDO) - Giám sát là một trong những chức năng chủ yếu của HĐND. Kết quả hoạt động giám sát của HĐND có tác dụng tích cực trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương. Chia sẻ về hoạt động giám sát của HĐND, Phó chủ tịch (PCT) HĐND TP Hà Nội LÊ VĂN HOẠT cho rằng, phải tìm mọi cách để nâng cao hiệu lực giám sát, phải nhận thức rõ về giám sát mới giúp giám sát trở nên hoàn thiện hơn, đầy đủ hơn.
15:22 11/06/2014
Trao đổi với PV Báo ĐBND về dự án Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi), ĐBQH ĐINH THỊ MAI LAN (CAO BẰNG) cho rằng, chất lượng xét xử các bản án không phụ thuộc nhiều vào mô hình tổ chức tòa án. Đổi mới ở đây nên nhấn mạnh vào việc đổi mới công tác xét xử, cải tiến công tác xét xử bằng các điều kiện, phương thức để tăng sự độc lập của tòa án, tăng chất lượng tranh tụng…
Thảo luận dự án Bộ luật lao động (sửa đổi ) :
09:03 28/05/2012
08:07 14/02/2012
Là thành viên trong Đoàn QH Việt Nam vừa tham gia Hội nghị Thường niên lần thứ 20 của Diễn đàn Nghị viện châu Á- Thái Bình Dương APPF được tổ chức tại Nhật Bản, ỦY VIÊN THƯỜNG TRỰC (UVTT) ỦY BAN ĐỐI NGOẠI VŨ HẢI HÀ cho biết, Đoàn QH Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công chung của Hội nghị. Hầu hết những ý kiến đóng góp của Đoàn đã được nêu trong các nghị quyết chuyên đề mà toàn thể Hội nghị thông qua tại phiên bế mạc.
Tham gia Hội nghị APPF 20 lần này, Đoàn QH Việt Nam tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, thực hiện cam kết là một thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Đây cũng là nền tảng của mọi hoạt động đối ngoại của QH nước ta trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIII.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang