Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:53 14/03/2020
Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên có 44 công trình hồ chứa, 145 đập dâng và 244 tuyến kênh mương phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt của người dân. Do tác động của thiên tai, lũ lụt và quá trình sử dụng nhiều năm nhưng chưa được đầu tư sửa chữa, nâng cấp nên hiện nay, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn đang bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp và đe dọa tính mạng của người dân.
Nhịp cầu
08:30 13/03/2020
Tính đến 7h ngày 12.3, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang có 37 trường hợp nghi ngờ được cách ly tại các bệnh viện. Trong đó, 33 trường hợp âm tính với virus Covid-19; 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm và 2 trường hợp không lấy mẫu. Đồng thời, cách ly tại nhà, nơi cư trú 1.012 trường hợp đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính về sau ngày 26.2.2020. Mặc dù công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được tỉnh tập trung quyết liệt, song cũng còn không ít khó khăn. Đó là tình trạng khan hiếm vật tư, hóa chất phòng chống dịch bệnh; chưa có đủ phương án cách ly nếu xảy ra tình huống số lượng cách ly tập trung lớn; có trường hợp không muốn khai báo, giấu thông tin nên việc tiếp cận, điều tra khó khăn...
Nhịp cầu
07:52 12/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ giường bệnh, hóa chất và nguồn nhân lực ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ buồng áp lực âm để điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh. Lực lượng quân sự, công an tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly khi có người bị nhiễm bệnh. Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nắm bắt tình hình số lao động đi làm việc ở nước ngoài, phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly, theo dõi theo đúng quy định; chủ động rà soát số dân ra khỏi địa bàn, số người đi từ vùng dịch về để phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện quản lý theo đúng quy định...
Nhịp cầu
08:29 11/03/2020
Những ngày gần đây, số lượng lao động từ các nước và thủ đô trở về các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An khá nhiều. Theo số liệu của Trạm Vận tải đường sắt Vinh, lượng hành khách từ Hà Nội về Nghệ An tăng cao (khoảng 30 - 40 người/chuyến, tăng gần 50%). Trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh Nguyễn Đình Thanh thông tin: Từ 12h ngày 7.3 đến 12h ngày 8.3, có khoảng 440 hành khách từ Hà Nội về Nghệ An bằng tàu hỏa. “Số lượng cao nhất từ sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, cao hơn nhiều so với ngày thứ 7 đến Chủ nhật của tuần trước (270 người). Dự kiến, số lượng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo”, ông Thanh nhấn mạnh.
Nhịp cầu
08:07 09/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và Việt Nam đã ghi nhận thêm các ca nhiễm bệnh mới, UBND tỉnh Thanh Hóa đã Ban hành công điện hỏa tốc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhấn mạnh: Nếu để lọt người nhập cảnh từ vùng có dịch không khai báo hoặc không tự giác thực hiện cách ly theo yêu cầu của ngành y tế, người đứng đầu chính quyền cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
Nhịp cầu
08:07 05/03/2020
Bước vào vụ chiêm xuân 2020, Hưng Yên cũng như các địa phương khác gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để giúp nông dân có được “mùa vàng” trọn vẹn, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo người dân cần chú trọng chăm sóc, phòng trừ bệnh trên cây lúa và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”.
Nhịp cầu
07:56 03/03/2020
Những năm qua, việc phát triển các làng nghề ở huyện Hoài Đức đã tạo ra nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho người dân. Thế nhưng, mặt trái của sự phát triển này là tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân địa phương. Mặc dù người dân kiến nghị nhiều lần, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề vẫn đang là bài toán nan giải.
Nhịp cầu
08:27 02/03/2020
Dịch cúm gia cầm A/H5N6 vừa xuất hiện trên địa bàn xã Lương Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình với tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần có các giải pháp kịp thời ngăn chặn và khống chế.
Nhịp cầu
08:36 01/03/2020
Việc cử học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số đi học theo hệ cử tuyển là một chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với việc đào tạo cán bộ nguồn cho vùng đồng bào, nhằm giải quyết nhu cầu phát triển lực lượng cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, tại Nghệ An, nhiều sinh viên sau khi học xong hệ cử tuyển vẫn gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm, dẫn đến lãng phí nguồn ngân sách, gây bức xúc trong cử tri và dư luận.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang