Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:26 08/08/2019
Để bảo đảm nguồn thu nhập cho người dân, cử tri thôn An Ngoại, xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng đất nông nghiệp và thu hút nguồn nhân lực của địa phương. Bên cạnh đó, có cơ chế hỗ trợ về máy móc, kiên cố hóa kênh mương và đường giao thông nội đồng phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp.
Nhịp cầu
08:29 05/08/2019
Sau nhiều năm đầu tư, phát triển nông nghiệp đô thị và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh Bình Dương đã xây dựng được các mô hình sản xuất thể hiện ưu thế vượt trội so với mô hình nông nghiệp truyền thống. Tuy nhiên việc nhân rộng mô hình này còn hạn chế, chủ thể tham gia và mô hình thực hiện chưa nhiều. Một số doanh nghiệp đến địa phương đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao nhưng theo phản ánh của người dân sự liên kết với địa phương còn hạn chế nên người dân không thể hợp tác, phối hợp để tận dụng đất đai, lao động của địa phương. Người dân mong muốn doanh nghiệp có thể liên doanh liên kết đầu tư vốn, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật để thực hiện, doanh nghiệp bao tiêu đầu ra và phân chia lợi nhuận…
Nhịp cầu
07:34 08/07/2019
Tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy, sông Tô Lịch từ lâu đã là vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Trước kiến nghị của cử tri quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức, Chương Mỹ, Phú Xuyên đề nghị thành phố có kế hoạch cải tạo, xử lý ô nhiễm, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết: Trong những năm vừa qua, để giải quyết tình trạng ô nhiễm lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy (LVSNĐ) nói chung và sông Tô Lịch nói riêng, hướng tới sự phát triển bền vững và từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường LVSNĐ, đoạn chảy qua địa phận Hà Nội, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về chủ trương, chính sách, kỹ thuật - hạ tầng và tập trung nguồn lực.
Nhịp cầu
07:40 24/06/2019
Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa to trên diện rộng. Mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập úng cục bộ ở một số địa phương. Đặc biệt, tại quả núi thuộc địa phận xóm Yên Thái, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, dù đã có công trình chống sạt lở nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều vết nứt tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt, đe dọa trực tiếp tính mạng, đời sống và sản xuất của các hộ dân ở phía chân núi.
Nhịp cầu
07:56 17/06/2019
Trận mưa lũ quét tàn phá từ tháng 9.2018 đã làm thiệt hại diện rộng trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, khu Di tích Quốc gia Đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa bị sạt lở, hư hại nghiêm trọng. Đến nay, sau gần 10 tháng lũ đi qua, công trình này vẫn chưa được trùng tu, tôn tạo, gây bức xúc trong nhân dân địa phương và các du khách đến tham quan.
Nhịp cầu
06:57 16/06/2019
Đo đạc, lập bản đồ địa chính là cơ sở quan trọng cho khâu kê khai đăng ký, lập hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận QSDĐ, phục vụ đắc lực trong công tác quản lý nhà nước về đất đai ở các cấp. Nhận thức được tầm quan trọng đó, thời gian qua, công tác tuyên truyền, triển khai đo đạc bản đồ địa chính gắn với cấp giấy chứng nhận QSDĐ được UBND tỉnh Bắc Giang quan tâm chỉ đạo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, theo phản ảnh của nhiều cử tri và theo các đại biểu HĐND tỉnh, các địa phương chỉ mới tập trung cho công tác đo đạc bản đồ, chưa quan tâm chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSDĐ sau đo đạc.
Nhịp cầu
07:42 15/06/2019
Trên địa bàn xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) có hai nhà máy xi măng lớn là: Xi măng Duyên Hà và xi măng Hệ Dưỡng cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất ở các lĩnh vực như: Sản xuất xi măng, khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất chế tác đá mỹ nghệ… Việc phát triển loại hình chế tác đá mỹ nghệ đã góp phần nâng cao đời sống của người dân, thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội nông thôn. Song, bên cạnh lợi ích về mặt kinh tế thì những thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường là bài toán lớn địa phương cần phải giải quyết.
Nhịp cầu
08:25 12/06/2019
Hàng năm, tuyến đê tả sông Hồng thuộc địa bàn huyện Mê Linh từ K28+503 đến K48+165 với tổng chiều dài khoảng 20km đã được Trung ương và thành phố Hà Nội quan tâm đầu tư tu bổ. Tuy nhiên thời gian qua, tuyến đê này đang bị xuống cấp, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên đê, làm giảm khả năng phòng, chống lũ của tuyến đê.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang