Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 17:59 | 18/01/2020 (GMT+7)
.
Thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Kinh doanh bảo hiểm xã hội:
17:39 21/05/2019
Chiều 20.5, các ĐBQH họp tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ. Thảo luận tại tổ 9 gồm các đoàn Tuyên Quang, Đồng Nai và Bình Định, các đại biểu cho rằng việc sửa đổi Luật là cần thiết để đáp ứng yêu cầu của phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Nhịp cầu
07:50 21/05/2019
Thực hiện Quyết định số 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình bố trí dân cư các vùng thường xảy ra thiên tai vùng đặc biệt khó khăn…”, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực bố trí dân cư theo hình thức tái định cư tập trung, nhằm ổn định đời sống cho người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 7/10 dự án tái định cư với tổng vốn đầu tư trên 174 tỷ đồng. Tuy nhiên, phản ánh của chính quyền và nhân dân ở các khu tái định cư thuộc các huyện Định Hóa, Đồng Hỷ, Đại Từ và thị xã Phổ Yên cho thấy, các dự án tái định cư còn bộc lộ nhiều bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu đời sống cho người dân.
Nhịp cầu
06:25 20/05/2019
Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Quế Phong (Nghệ An) được cấp thẻ BHYT, nhưng thông tin trên thẻ sai lệch với giấy tờ tùy thân, trong khi đó việc sửa thông tin đòi hỏi bắt buộc phải có giấy khai sinh… Cử tri Lương Văn Vân bức xúc: Không biết cán bộ làm kiểu gì mà nhiều thẻ BHYT cấp về người dân bị sai ngày tháng năm sinh. Điều này đồng nghĩa thẻ không có tác dụng mỗi khi ốm đau đến khám, điều trị ở bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh xem xét và xử lý, bởi thực tế đa số bà con là đồng bào DTTS trước đây không thực hiện đăng ký khai sinh hoặc không còn giấy khai sinh gốc.
Nhịp cầu
07:50 19/05/2019
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống gần kho thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vô cùng bức xúc về tình trạng không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng do tàn dư kho thuốc này gây ra.
Nhịp cầu
08:00 17/05/2019
Những năm gần đây, cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, vấn đề bảo đảm chất lượng môi trường ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đang là bài toán nan giải. Việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường còn hạn chế, tình trạng xả thải rác còn diễn ra ở nhiều khu vực. Do đó, các cấp, các ngành của huyện cần tích cực vào cuộc; đặc biệt, cần ý thức chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư.
Nhịp cầu
07:35 13/05/2019
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cử tri phản ánh có nhiều công trình xây dựng lấn chiếm, xâm phạm lòng sông Mã, gây ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và việc chống úng ngập của địa phương.
Nhịp cầu
08:22 11/05/2019
Thời gian gần đây, người dân phường Tân Bình và xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) liên tục phản ánh về tình trạng các xe tải chở vật liệu chạy tốc độ cao nối đuôi nhau ra vào các mỏ trên địa bàn. Các xe này thường xuyên không được che phủ kín nên đã làm rơi vãi các loại vật liệu ra đường, dẫn đến hư hỏng, lồi lõm tuyến đường và làm ô nhiễm môi trường sống của người dân dọc hai bên đường QL 12B.
Nhịp cầu
08:09 10/05/2019
Làng Thụy Ứng thuộc xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng với nghề ủ da trâu, bò, sản xuất lược sừng và các sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, sừng bò. Nghề này đã tạo sinh kế, giúp người dân có thu nhập cao hơn so với sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối của làng nghề nhiều năm nay. Các hộ gia đình sống xung quanh khu vực này vô cùng bức xúc và nhiều lần đề nghị chính quyền buộc các hộ gia đình làm nghề ngừng sản xuất nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết.
Nhịp cầu
08:16 06/05/2019
Đã gần 10 năm qua, hơn 300 hộ dân thuộc các xã Sông Vệ, Nghĩa Thắng, Nghĩa Điền… huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi phải sống chung với khói, bụi của các lò gạch thủ công nằm xen lẫn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang