Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu

Quảng Ninh: Xây dựng thương hiệu tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

08:17 | 13/01/2020
Vịnh Hạ Long đã là một thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, phải làm thế nào để mỗi khi nhắc đến vịnh Hạ Long là người ta nhớ ngay đến thương hiệu tàu du lịch. Đó là nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch Hạ Long được tổ chức mới đây.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh Nguyễn Thế Huệ đánh giá: Trong nhiều năm qua, Chi hội Tàu du lịch Hạ Long đã có nhiều thành tích vượt trội. Hàng vạn chuyến tàu xuất bến, phục vụ hàng triệu du khách tham quan thắng cảnh vịnh Hạ Long, bảo đảm yêu cầu và an toàn cho du khách. Chi hội là một tập thể có số lượng hội viên ngày càng đông và gắn kết. Tàu thuyền ngày càng được đổi mới, khang trang và to đẹp hơn. Từ thực tế ấy, Chi hội đã được lãnh đạo tỉnh cũng như các cấp, ngành và khách du lịch đánh giá cao về sự an toàn và chất lượng phục vụ. Đồng quan điểm, Giám đốc Sở Du lịch Phạm Ngọc Thủy cho biết thêm: Trong những năm qua, Chi hội Tàu du lịch Hạ Long đã có nhiều đóng góp trực tiếp và gián tiếp vào nguồn thu của tỉnh. Không những thế, Chi hội còn làm tốt công tác từ thiện xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.

Để xây dựng thương hiệu tàu du lịch trên vịnh Hạ Long thành một thương hiệu mạnh, theo Giám đốc Sở Du lịch, các doanh nghiệp cần khai thác du lịch bền vững, gắn với bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long. Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, phối hợp với các cơ sở đào tạo để bảo đảm có được nguồn nhân lực phục vụ du lịch ngang tầm quốc tế. Cùng với đó, việc khai thác du lịch trên Vịnh cũng phải đi liền với quảng bá xúc tiến điểm đến, đồng hành với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý du lịch trên vịnh Hạ Long.

Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: Hằng năm, thành phố luôn có đánh giá chất lượng tàu du lịch. Thành phố cũng đã làm tốt công tác quản lý vịnh, ngăn chặn tình trạng đeo bám tàu du lịch để bán hàng rong, chấn chỉnh nghiêm việc cò mồi, ép khách, xử lý nghiêm những thuyền viên, thuyền trưởng vi phạm các quy định trong hoạt động du lịch. Đồng thời, thành phố đã sửa đổi quy định quản lý tàu du lịch, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các chủ tàu kinh doanh dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long. Sự phát triển của thương hiệu tàu du lịch trên vịnh Hạ Long sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Quảng Ninh.

PHẠM HÀ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang