Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 23:29 | 22/08/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:49 19/08/2019
Thời gian qua, việc thực hiện chính sách, pháp luật trong đấu thầu, chỉ định thầu các công trình đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo Nghị quyết 30a và Chương trình 135, Quyết định số 293/QĐ-TTg của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã mang lại những kết quả nổi bật. Theo đó, thông qua việc đấu thầu, các nhà thầu được lựa chọn trúng thầu đã bảo đảm tư cách pháp nhân hợp lệ, đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm, có hồ sơ dự thầu đạt yêu cầu về kỹ thuật và tài chính theo quy định. Đối với các tổ đội thi công/nhóm thợ tại địa phương có quy chế và người đứng đầu trên cơ sở tự nguyện, cùng mục đích, tạo được việc làm cho người lao động tại địa phương, đặc biệt là lao động người dân tộc thiểu số, lao động nữ. Việc thực hiện đúng pháp luật trong đấu thầu đã tiết kiệm được nguồn vốn đáng kể trong đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.
Nhịp cầu
08:10 18/08/2019
Ngã 3 Cầu Yên thuộc địa phận xã Ninh An (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) là vị trí giao cắt giữa QL1 với đường nối vào các khu: Công ty CP Phân lân Ninh Bình, Nhà máy Xi măng Hệ Dưỡng, làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân và đường tránh thành phố Ninh Bình. Với lưu lượng xe rất lớn, nhiều năm qua, nút giao thông này đã trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông.
Nhịp cầu
07:47 17/08/2019
Với việc xây dựng và vận hành nhiều dự án thủy điện lớn, nhỏ thời gian qua, Thanh Hóa đã trở thành một trong những địa phương đóng góp tỷ trọng lớn trong nguồn cung của hệ thống điện quốc gia. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng dân cư trong việc dành đất cho dự án… Tuy nhiên, để bảo đảm ổn định cuộc sống của người dân khu vực tái định cư (TĐC) và vùng bị ảnh hưởng phát triển, đòi hỏi phải có những chính sách quan tâm đặc biệt nhằm giảm tác động tiêu cực. Mới đây, cử tri trên địa bàn các huyện Quan Hóa, Bá Thước đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư các Dự án thủy điện Thành Sơn, Hồi Xuân, Bá Thước 1 có chương trình sinh kế, hỗ trợ bà con từng bước ổn định cuộc sống.
Nhịp cầu
07:33 15/08/2019
Trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng toàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ, 48 đối tượng mua bán người, phối hợp giải cứu 46 nạn nhân bị mua bán. Tuy nhiên, tình hình tội phạm mua bán người và bào thai trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các huyện miền núi tiếp tục diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Toàn tỉnh hiện còn 263 phụ nữ, trẻ em vắng mặt lâu ngày tại địa phương nghi là nạn nhân của tội phạm mua bán người… Tại các buổi TXCT gần đây, nhiều cử tri đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác phòng, chống; đồng thời, kiểm tra và quyết liệt xử lý tệ nạn mua bán người, mua bán bào thai trên địa bàn.
Nhịp cầu
07:53 13/08/2019
Do ảnh hưởng của thiên tai, những năm gần đây, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang bị hư hỏng nặng, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân cũng như công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão. Điển hình là các công trình: Hệ thống kênh CG2, CG3 (huyện Lý Nhân); tuyến đê bối giáp sông Châu Giang và trạm bơm Lại Xá (TP Phủ Lý); hệ thống đường kênh dẫn nước từ sông Châu Giang vào đáy trạm bơm Kim Thượng và cống Ba Kè (huyện Lý Nhân)… Cử tri các địa phương kiến nghị ngành chức năng sớm xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các công trình trên để bảo đảm đời sống và hoạt động sản xuất của người dân.
Nhịp cầu
07:58 12/08/2019
Thời gian qua, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình hết sức bức xúc về mùi hôi thối, nước xả thải ra môi trường do Nhà máy Sản xuất thức ăn gia súc của Công ty TNHH Dịch vụ sản xuất Tam Phát gây ra sau một thời gian vận hành chạy thử. Tại các cuộc TXCT gần đây, nhiều cử tri cho biết: Mặc dù các cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm nhưng công ty vẫn chưa khắc phục. Cử tri Nguyễn Văn Lào (xã Thanh Trạch) đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và có biện pháp xử lý.
Nhịp cầu
07:26 08/08/2019
Để bảo đảm nguồn thu nhập cho người dân, cử tri thôn An Ngoại, xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng đất nông nghiệp và thu hút nguồn nhân lực của địa phương. Bên cạnh đó, có cơ chế hỗ trợ về máy móc, kiên cố hóa kênh mương và đường giao thông nội đồng phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp.
Nhịp cầu
08:29 05/08/2019
Sau nhiều năm đầu tư, phát triển nông nghiệp đô thị và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh Bình Dương đã xây dựng được các mô hình sản xuất thể hiện ưu thế vượt trội so với mô hình nông nghiệp truyền thống. Tuy nhiên việc nhân rộng mô hình này còn hạn chế, chủ thể tham gia và mô hình thực hiện chưa nhiều. Một số doanh nghiệp đến địa phương đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao nhưng theo phản ánh của người dân sự liên kết với địa phương còn hạn chế nên người dân không thể hợp tác, phối hợp để tận dụng đất đai, lao động của địa phương. Người dân mong muốn doanh nghiệp có thể liên doanh liên kết đầu tư vốn, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật để thực hiện, doanh nghiệp bao tiêu đầu ra và phân chia lợi nhuận…
Nhịp cầu
07:34 08/07/2019
Tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy, sông Tô Lịch từ lâu đã là vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Trước kiến nghị của cử tri quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức, Chương Mỹ, Phú Xuyên đề nghị thành phố có kế hoạch cải tạo, xử lý ô nhiễm, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết: Trong những năm vừa qua, để giải quyết tình trạng ô nhiễm lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy (LVSNĐ) nói chung và sông Tô Lịch nói riêng, hướng tới sự phát triển bền vững và từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường LVSNĐ, đoạn chảy qua địa phận Hà Nội, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về chủ trương, chính sách, kỹ thuật - hạ tầng và tập trung nguồn lực.
Nhịp cầu
07:40 24/06/2019
Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa to trên diện rộng. Mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập úng cục bộ ở một số địa phương. Đặc biệt, tại quả núi thuộc địa phận xóm Yên Thái, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, dù đã có công trình chống sạt lở nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều vết nứt tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt, đe dọa trực tiếp tính mạng, đời sống và sản xuất của các hộ dân ở phía chân núi.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang