Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 23:18 | 22/04/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
07:30 22/04/2019
Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cường chỉ đạo, thực hiện quyết liệt. Nhờ đó, hoạt động vận tải được bảo đảm tốt, năng lực vận chuyển, chất lượng dịch vụ được nâng cao… Tuy nhiên, theo phản ánh của cử tri, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn những tháng đầu năm diễn biến phức tạp, số địa phương có người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước; tình hình xe quá khổ, quá tải tái diễn. Cử tri Trần Minh Văn (huyện Lạng Giang) cho biết: Xe quá khổ, quá tải vẫn chạy ngang nhiên, diễn ra trong thời gian dài khiến người dân rất bức xúc. Vấn đề này đã nhiều lần được chúng tôi phản ánh tại các cuộc TXCT, được đại biểu chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện, tỉnh, song vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Nhịp cầu
08:36 21/04/2019
Nhiều năm qua, tuyến Quốc lộ 34 đoạn đi qua xã Yên Định, huyện Bắc Mê, Hà Giang đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến xấu đến đời sống sinh hoạt cũng như giao thương của người dân. Người dân nơi đây mong muốn Nhà nước, tỉnh quan tâm hơn nữa, sớm nâng cấp, tu sửa đoạn đường này để ổn định cuộc sống, thúc đẩy phát triển sản xuất.
Nhịp cầu
08:38 20/04/2019
Thời gian qua, người dân trên địa bàn các xã Xuân Châu, Xuân Đài, Xuân Hồng… huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định phải sống trong cảnh lo sợ vì bờ sông Hồng, sông Ninh Cơ đoạn qua các xã này đang bị sạt lở nghiêm trọng do nạn khai thác cát trái phép. Mặc dù người dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng tình trạng khai thác cát vẫn diễn ra, nhà cửa, ruộng vườn của hàng trăm hộ dân có nguy cơ bị “xóa sổ” bất cứ lúc nào.
Nhịp cầu
08:14 19/04/2019
Thời gian gần đây, tình trạng nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang đường sắt để kinh doanh trà đá, cà phê, đồ ăn vặt… ngày càng lan tràn, kéo theo lượng người dân địa phương và khách du lịch rất đông áp sát đường ray. Điều này không chỉ gây mất ATGT đường sắt, ảnh hưởng đến tính mạng, an toàn của bản thân hộ kinh doanh, khách hàng, mà còn làm mất mĩ quan đô thị của Thủ đô.
Nhịp cầu
08:48 11/04/2019
Khảo sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo tồn các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Yên Dũng giai đoạn 2016 - 2018, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quản lý, tu bổ, tôn tạo và đưa ảnh Bác Hồ phối thờ trong di tích đối với 2 di tích. Trong đó, tại đình Hạ Long (xã Đồng Phúc), khi tu sửa đã tự ý thay thế một số vật liệu gỗ bằng bê tông; tại Đình Đông Hương (xã Nham Sơn) vẫn còn phối thờ ảnh Bác Hồ trong di tích mà chưa có giải pháp khắc phục.
Nhịp cầu
08:10 08/04/2019
Những ngày gần đây, hơn 80 ngôi nhà liền kề tại Dự án khu đô thị (KĐT) Văn Phú, phường Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) có hiện tượng sụt lún, nứt nẻ, nấm mốc và xuống cấp nghiêm trọng. Người dân sống ở đây không khỏi lo lắng vì tình trạng này đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và cuộc sống hàng ngày của họ.
Nhịp cầu
08:11 07/04/2019
Thời gian qua, tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư của Công ty Cổ phần Thanh Út (phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Hòa Bình) đang tạo dư luận xấu, khiến nhiều cử tri đặt câu hỏi liên quan trách nhiệm quản lý về đất đai trên địa bàn. Bởi vậy, UBND tỉnh cần nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý triệt để, tránh kiến nghị, bức xúc kéo dài.
Nhịp cầu
08:15 06/04/2019
Tại Phiên giải trình về kết quả thực hiện thông báo kết luận chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội Khóa XV trong công tác quản lý trật tự xây dựng mới đây, vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị đối với việc để xảy ra sai phạm được rất nhiều đại biểu đề cập đến. Theo Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, qua TXCT chuyên đề về lĩnh vực này, Thường trực HĐND thành phố thấy nổi lên vấn đề: Tại sao rất nhiều nhà xây sai so với thiết kế, sai quy hoạch mà vẫn được cho tồn tại, trong khi thực hiện đúng luật, đúng quy định thì lại bị thiệt thòi? Phải chăng Thành ủy đã rất quan tâm chỉ đạo, song Chủ tịch UBND một số quận, huyện, thị, xã, phường, thị trấn chưa làm hết trách nhiệm, buông lỏng quản lý, xử lý chưa nghiêm với các vi phạm?
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang