Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 07:56 | 22/10/2018 (GMT+7)
.
Câu chuyện đại biểu
07:14 14/10/2018
Mặc dù Nghị quyết của Đảng về nhiệm kỳ của HĐND kéo dài thêm hai năm nữa, đã được truyền thông rộng rãi nhưng khi chưa có nghị quyết cụ thể hóa của QH thì phải theo những quy định của văn bản pháp luật hiện hành.
Nhịp cầu
07:54 22/10/2018
Chạy qua địa bàn 5 xã: Đồng Phong, Văn Phong, Văn Phương, Cúc Phương, Kỳ Phú của huyện Nho Quan, đường ứng cứu, phòng hộ vườn quốc gia Cúc Phương là tuyến đường huyết mạch, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT - XH của các xã vùng miền núi đặc biệt khó khăn phía Tây tỉnh Ninh Bình. Thế nhưng, con đường này khi mưa thì lầy lội, nắng thì bụi bẩn, ổ trâu, ổ gà nối nhau, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như cuộc sống người dân ven đường.
Nhịp cầu
07:22 12/10/2018
Thời gian qua, nhiều cử tri xã Vô Ngại (Bình Liêu, Quảng Ninh) đã phản ánh việc Công ty CP Khoáng sản Thiên Trường khai thác quặng, khoáng sản pyrophylit tại địa điểm khe Ngày (bản Ngày) đổ thải không đúng quy định. Tuy xung quanh khu vực bãi thải không có hộ dân sinh sống, song những tác động do đổ thải trực tiếp xuống lòng suối, bìa rừng đã ảnh hướng tới môi trường thiên nhiên, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt, canh tác của bà con nơi đây.
Nhịp cầu
08:26 09/10/2018
Theo thỏa thuận dịch vụ cấp nước giữa UBND huyện Kim Bảng (Hà Nam) và Công ty Cổ phần cấp nước sạch Hà Nam (Công ty nước sạch Hà Nam) ký ngày 10.10.2016, Công ty nước sạch Hà Nam sẽ cung cấp nước sạch phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt cho 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Bảng, gồm: Thi Sơn, Thanh Sơn, Liên Sơn, Ngọc Sơn, Nguyễn Úy, Tượng Lĩnh, Lê Hồ, Tân Sơn, Thụy Lôi và thị trấn Quế. Công ty cũng đã cam kết chậm nhất đến ngày 30.7.2018, tất cả 10 xã trên của huyện có nước sạch.
Nhịp cầu
07:21 08/10/2018
Đó là một trong những nội dung được nhiều cử tri thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất, Hà Nội) kiến nghị đến Đoàn ĐBQH TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 8) tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, QH Khóa XIV diễn ra mới đây.
Nhịp cầu
06:53 02/10/2018
Chuyện khói thải từ Nhà máy sấy cau của Hợp tác xã Nông nghiệp Tam Lãnh Những ngày gần đây, được người dân thôn Bồng Miêu, Trà Sung (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đặc biệt quan tâm. Vùng quê yên bình, bấy lâu nay không khí trong lành, bỗng dưng hứng chịu những đợt khói ngùn ngụt tỏa xuống, làm đảo lộn cuộc sống và gây ra nhiều bất an, lo lắng về sức khỏe.
Nhịp cầu
08:24 01/10/2018
Cử tri thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phản ánh về việc Công ty Cổ phần phát triển bò sữa Hà Nam, tại thị trấn Ba Sao, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống xung quanh khu vực, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến trường mầm non thị trấn.
Câu chuyện đại biểu
07:10 30/09/2018
Cách đây đã nhiều năm, nhưng cuộc giám sát của Thường trực HĐND TP Bảo Lộc, Lâm Đồng “về công tác quản lý nhà nước của UBND phường, xã” vẫn để lại trong tâm tưởng thành viên Đoàn giám sát nhiều điều đáng suy ngẫm. Chuyện tưởng chẳng có gì đáng bàn, bởi nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của UBND cấp xã thời kỳ đó được quy định khá cụ thể trong Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003. Tuy vậy, giữa pháp luật với thực tiễn luôn có khoảng cách và “độ trễ” vì nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chính do công tác cán bộ. “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chân lý đó theo tư tưởng Hồ Chí Minh được chứng minh rất cụ thể ở chính quyền cấp xã – một trong những nơi các chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước được chuyển hóa vào thực tiễn đời sống.
Nhịp cầu
08:32 27/09/2018
Vì sửa chữa không đồng bộ nên mặt đường trên cầu Thăng Long, Hà Nội đang xuống cấp khá nghiêm trọng!
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang