Cập nhật 19:21 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
08:40 11/04/2013
Trong năm 2012, huyện Việt Yên đã tập trung khơi dậy sức dân và huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều tiêu chí quốc gia về NTM tại các xã đã đạt chuẩn. Với những bứt phá ấy, Việt Yên đang là điểm sáng về xây dựng NTM của tỉnh Bắc Giang.
08:40 04/04/2013
Luật Tổ chức HĐND và UBND quy định: HĐND quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng, xây dựng và phát triển địa phương, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên, để quyết đáp chính xác, việc thảo luận tại kỳ họp phải thực sự dân chủ, khoa học, phát huy trí tuệ của đại biểu.
08:28 25/03/2013
Là vật nuôi đầu tiên trong cả nước được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận nhãn hiệu bảo hộ độc quyền, cùng với sự nỗ lực của người chăn nuôi cũng như các cấp chính quyền, gà đồi Yên Thế, Bắc Giang được tiêu thụ mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố, khẳng định thương hiệu, góp phần đáng kể ngăn chặn tận gốc gà nhập lậu.
15:01 13/12/2012
Trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS chủ yếu từ mẹ. Nếu như không có sự can thiệp thì nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con có thể lên tới 35-40%. Thế nhưng nhiều thai phụ nhiễm HIV thiếu kiến thức về cơ chế lây truyền, phần lớn phát hiện muộn đã làm giảm khả năng can thiệp bằng điều trị dự phòng để sinh ra những đứa trẻ khoẻ mạnh.
08:08 18/10/2012
Với tiềm năng phong phú, lại nằm cạnh những địa phương phát triển mạnh về du lịch là Hà Nội và Lạng Sơn, nếu biết liên kết, tận dụng lợi thế, du lịch Bắc Giang sẽ có nhiều cơ hội mới.
08:51 26/08/2012
Để hoạt động giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của ĐBQH và Đoàn ĐBQH có hiệu quả trước hết cần hoàn thiện hệ thống pháp luật khiếu nại, tố cáo trong đó có hoạt động tiếp dân, xử lý đơn thư và giám sát của ĐBQH; đặc biệt phải có chế tài mạnh mẽ để xử lý các trường hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo sai, giải quyết chậm; xử lý các trường hợp cố tình không thực hiện các quyết định giải quyết đúng pháp luật, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội...
08:42 19/08/2012
Mặc dù là xã miền núi, tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và công giáo sinh sống nhưng xã An Thượng, huyện Yên Thế, Bắc Giang, luôn phát huy truyền thống Uống nước, nhớ nguồn, chăm lo đời sống người có công.
09:37 21/07/2012
Lịch sử hai cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đã ghi dấu công lao của bao nhiêu người vợ, người mẹ yêu nước, giàu đức hy sinh tiễn đưa chồng, con lên đường chiến đấu và anh dũng hy sinh. Nhằm chia sẻ, bù đắp phần nào mất mát ấy, những năm qua cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các cấp đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng (MVNAH).
14:16 14/07/2012
Theo GIÁM ĐỐC (GĐ) SỞ NN VÀ PTNT BẮC GIANG NGUYỄN VĂN KHÁI, lĩnh vực nông thôn hiện nay chưa đủ mạnh để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vì mặc dù có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mặt khác, hoạt động sản xuất nông nghiệp luôn có xuất phát điểm thấp hơn so với các lĩnh vực khác nên cần có điều kiện cực kỳ ưu đãi về sơ sở hạ tầng như điện, nước, kho bãi, đường giao thông, đất đai, vốn… thì mới có thể tạo sức hấp dẫn để lôi kéo các doanh nghiệp đầu tư, nâng cao giá trị gia tăng cho sản xuất nông nghiệp...
Quay trở lại đầu trang