Cập nhật 19:21 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
19/09/2008
Nghị viện toàn Phi (Pan-African Parliament - PAP) hay còn gọi là Nghị viện châu Phi, là cơ quan lập pháp của Liên minh châu Phi (AU). Thành lập PAP là bước tiến lớn nhằm tạo ra một diễn đàn - một tiếng nói chung cho mọi người dân châu Phi, giúp họ được tham gia nhiều hơn vào quá trình ra quyết sách về những vấn đề mà lục địa Đen đang phải đối mặt.
19/09/2008
Các Ủy ban thường trực
10 Ủy ban Thường trực được thành lập phụ trách các lĩnh vực khác nhau:
Ủy ban Kinh tế nông thôn, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường phụ trách phát triển các chính sách chung của lục địa và khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp; Giúp Nghị viện giám sát và phối hợp các chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn; Thúc đẩy chính sách phát triển và thực hiện các chương trình của Liên minh châu Phi (AU) liên quan tới nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường.
19/09/2008
Châu Âu có thể đóng vai trò như một đối tác bình đẳng thực sự bằng cách chia sẻ kinh nghiệm với châu Phi trong mọi lĩnh vực. Đó là thông điệp của Chủ tịch PAP Gertrude Mongella khi bà đến thăm Nghị viện châu âu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.2008. Nhân chuyến thăm, bà cũng đã chia sẻ với phóng viên của cơ quan báo chí Nghị viện EU suy nghĩ về những thách thức mà châu Phi đang phải đối mặt cũng như quan điểm về vai trò của phụ nữ châu Phi đối với tương lai của châu lục này.
19/09/2008
Kể từ khi thành lập, Nghị viện toàn Phi (PAP) luôn chú ý đến việc lấy ý kiến đóng góp của các học giả, nhà nghiên cứu và người dân châu Phi để cơ quan này ngày càng hoàn thiện và có mục tiêu gần hơn với lợi ích của châu lục. Sau đây là một số ý kiến được chú ý.
Quay trở lại đầu trang