Cập nhật 18:29 | 27/06/2019 (GMT+7)
.
10:50 12/04/2016
(ĐBNDO) - Kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối cùng của QH Khóa XIII, là kỳ họp quan trọng, giải quyết khối lượng công việc lớn, có nhiều điểm mới, thể hiện rõ nét là kỳ họp tập trung, dân chủ, công khai và đồng thuận với những quyết định quan trọng trong việc kiện toàn nhân sự bộ máy nhà nước - các ĐBQH chia sẻ bên hành lang kỳ họp.
ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai):
07:47 02/04/2016
Cán bộ là gốc của mọi công việc. Nhưng tiêu chí đánh giá cán bộ hiện nay rất mơ hồ. Chính sự mơ hồ đó tạo kẽ hở cho tiêu cực, cho tham nhũng… Vẫn biết, chất lượng cán bộ không phải là câu chuyện riêng của ngành nội vụ nhưng, theo ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC (Đồng Nai) nếu tư lệnh ngành không năng động, chủ động kiến nghị giải pháp trên cơ sở khoa học và thực tiễn, nếu cứ loanh quanh với tư duy tự cho mình chỉ là cơ quan thừa hành thì những yếu kém hiện nay sẽ không khắc phục được.
07:46 02/04/2016
Vấn nạn thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào thế tiến thoái lưỡng nan, không ăn không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh tật đến lúc nào biết lúc đó. Nếu không ngăn chặn được vấn nạn thực phẩm bẩn thì không thể bảo đảm quyền tiếp cận thực phẩm sạch của người dân. Đây là một quyền phái sinh từ quyền sống, quyền được bảo vệ sức khỏe con người theo Hiến pháp. Không có một nền nông nghiệp sạch chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà trước những sản phẩm sạch ngoại nhập.
Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga:
17:53 01/04/2016
(ĐBNDO)- Thảo luận về báo cáo KT-XH của Chính phủ tại Hội trường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cảnh báo vấn nạn thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào thế tiến thoái lưỡng nan, không ăn không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh tật đến lúc nào biết lúc đó.
ĐBQH Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang):
17:52 01/04/2016
(ĐBNDO)- Nước mặn không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sản xuất trồng trọt mà còn ảnh hưởng xấu đến nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày của bà con nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chưa bao giờ Đồng bằng sông Cửu Long lại gặp khó như hiện nay, tác động của biến đổi khí hậu buộc đồng bằng Sông Cửu Long cần phải được quy hoạch lại tổng thể các vùng sản xuất cho khu vực này- Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé phân tích rõ,
19:17 31/03/2016
(ĐBNDO) – ĐBQH Trương Minh Hoàng được cử tri biết đến là người không “ngại” chất vấn các bộ trưởng về những nội dung rất thiết thực đối với đời sống, sản xuất của nông dân. Từ Kỳ họp thứ Hai cho đến những kỳ cuối cùng của nhiệm kỳ, ông chưa một lần bỏ kiến nghị đề xuất về nông nghiệp, nông thôn, nông dân… Ông thường xem những công trình, sự vụ đã kiến nghị lên các bộ, ngành được giải quyết như thế nào, có thực hiện lời hứa của mình hay không. Và chính sự đeo bám ấy đã có tác động rất tích cực.
ĐBQH Cao Sỹ Kiêm:
19:15 31/03/2016
(ĐBNDO) - Đánh giá về điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ nhiệm kỳ 2011 – 2016 vừa qua, ĐBQH Cao Sỹ Kiêm (Thái Bình) cho rằng, dù nền kinh tế đã có những chuyển biến đáng kể, nhưng việc triển khai các luật sửa đổi cơ chế, thể chế mới còn quá chậm; đạo đức và trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ còn yếu, gây nhiều bức xúc, phiền hà trong dân.
QH bỏ phiếu bầu chọn các chức danh lãnh đạo Nhà nước:
08:33 31/03/2016
Đó là ý kiến của ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC (Đồng Nai) bên lề phiên họp sáng 30.3. Theo đó, việc bầu và lựa chọn nhân sự cấp cao bảo đảm đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật, đặt dưới sự giám sát của QH trong việc đánh giá nhân sự, xác định các tiêu chuẩn của lãnh đạo mới.
Triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016 - 2020
08:31 31/03/2016
Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế NGUYỄN ĐỨC KIÊN, điều kiện thực hiện kế hoạch 5 năm có thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Thời gian thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng không còn nhiều. Vì đến ngày 1.1.2018, nếu Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, một làn sóng mới ập đến, buộc chúng ta phải thay đổi ngay từ bây giờ. Tại Kỳ họp thứ 11 này, cùng với việc hoàn thiện nhân sự cho bộ máy mới, QH cũng cần xem xét, yêu cầu Chính phủ chọn việc để làm ngay. Trong đó có một số yêu cầu phải tiên quyết thực hiện ngay trong 2 năm đầu thực hiện Kế hoạch 5 năm (2016 - 2020).
Quay trở lại đầu trang