Cập nhật 19:07 | 17/02/2020 (GMT+7)
.
09:44 17/05/2013
Nhằm góp phần đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN), tập hợp các kiến nghị và giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật về KH và CN, Báo điện tử Đại biểu nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KH và CN, Bộ KH và CN tổ chức giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chủ đề “Đổi mới cơ chế chính sách - đột phá phát triển khoa học công nghệ”.
18:03 10/05/2013
Nhằm tăng cường phục vụ hoạt động giám sát đưa pháp luật vào cuộc sống và phản ánh thực trạng cuộc sống trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) tới đại biểu dân cử, ngày 9/5, Báo điện tử ĐBND phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề: Giám sát thực thi pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông. Buổi giao lưu tập trung vào 3 nội dung chính: Giám sát thực thi pháp luật về ATGT; phạt nặng hay nhẹ, “xin” hay “cho” và vấn đề quản lý nhà nước; Xây dựng văn hóa giao thông.
Báo ĐBND xin giới thiệu toàn bộ nội dung buổi giao lưu trực tuyến:
14:52 08/12/2012
Sáng nay, ngày 8.12.2012 Báo Đại biểu nhân dân phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Truyền thông, giáo dục trong phòng, chống HIV/AIDS”, nhằm góp phần thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức của người dân và các cấp chính quyền trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS ngày càng hiệu quả. Xin trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn buổi giao lưu trực tuyến với: Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Lê Như Tiến; Phó cục trưởng thường trực Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, PGS, TS Bùi Đức Dương; Bác sỹ, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc Lê Quang Sơn.
14:09 06/11/2012
Khoa học- công nghệ (KHCN) là động lực, là nền tảng phát triển đất nước. Vậy chúng ta đã dành cho động lực ấy, nền tảng ấy nguồn lực về tài chính, nguồn lực về con người như thế nào ? Cơ chế nào để thu hút nguồn lực tài chính và con người cho phát triển KHCN… Những tranh luận về chế độ đãi ngộ cho cán bộ KHCN, về hàm lượng KHCN trong mỗi sản phẩm, về phát triển thị trường KHCN… thực sự sôi động, thẳng thắn và đầy tâm huyết.
Xin trân trọng kính mời đồng chí Hồ Anh Tài, Tổng biên tập Báo ĐBND phát biểu khai mạc.
15/06/2010
Mối quan hệ giữa ĐB dân cử với cử tri là mối quan hệ như Gơt nói: cây đời mãi mãi xanh tươi.
Đề tài đó không mới nhưng luôn là nguồn cảm hứng, là sức sống của một xã hội dân chủ.
ĐBQH, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc Báo điện tử ĐBND.
15/06/2010
Mối quan hệ giữa đại biểu dân cử và cử tri là tất yếu. Mối quan hệ đó không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc một năm bốn lần tiếp xúc cử tri, trước và sau mỗi kỳ họp. Mối quan hệ đó phải được xây dựng dựa trên một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đó là sự trăn trở, tâm huyết, là sự “cháy hết mình” cho nghiệp dân cử… Nhưng trên hết là sự gắn kết của mối quan hệ đó như thế nào: bền chặt hay lỏng lẻo; thực chất hay hình thức; hiệu quả hay không hiệu quả…? Và chỉ khi nào trả lời được những câu hỏi đó thì đại biểu dân cử cũng như cử tri mới có thể nói là đã trọn trách nhiệm - trách nhiệm với cử tri và trách nhiệm của chính cử tri với những người đại diện cho mình.
08/06/2010
ĐBNDO - Để có cái nhìn khách quan, toàn diện và cụ thể hơn về vấn đề giới, 14h chiều nay, Báo ĐBNDO tổ chức giao lưu trực tuyến với PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI LƯƠNG PHAN CỪ với chủ đề Lồng ghép giới trong xây dựng và thi hành pháp luật.
Nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi đến, Phó chủ nhiệm Lương Phan Cừ đã bắt đầu với câu hỏi: - Giới là gì?
08/06/2010
Vấn đề bình đẳng giới nói chung và việc thực hiện lồng ghép vấn đề bình đẳng giới nói riêng trong xây dựng luật, pháp lệnh cũng như các chính sách phát triển khác thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định, đặc biệt là từ khi QH ban hành Luật Bình đẳng giới năm 2006. Thế nhưng, trên thực tế, việc thực hiện bình đẳng giới cũng như việc lồng ghép trong xây dựng pháp luật vẫn còn những bất cập trong nhận thức, trong tổ chức triển khai thực hiện.
12/04/2010
14h chiều qua, tại tòa soạn Báo điện tử ĐBND (ĐBNDO), Phó chủ nhiệm UB Đối ngoại, Phó trưởng ban tổ chức Đại hội đồng AIPA - 31 Ngô Đức Mạnh đã giao lưu trực tuyến với bạn đọc.
Quay trở lại đầu trang