Cập nhật 14:09 | 28/02/2020 (GMT+7)
.

Báo điện tử ĐBND giao lưu trực tuyến về chủ đề Mối quan hệ giữa đại biểu và cử tri

15/06/2010
Mối quan hệ giữa đại biểu dân cử và cử tri là tất yếu. Mối quan hệ đó không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc một năm bốn lần tiếp xúc cử tri, trước và sau mỗi kỳ họp. Mối quan hệ đó phải được xây dựng dựa trên một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đó là sự trăn trở, tâm huyết, là sự “cháy hết mình” cho nghiệp dân cử… Nhưng trên hết là sự gắn kết của mối quan hệ đó như thế nào: bền chặt hay lỏng lẻo; thực chất hay hình thức; hiệu quả hay không hiệu quả…? Và chỉ khi nào trả lời được những câu hỏi đó thì đại biểu dân cử cũng như cử tri mới có thể nói là đã trọn trách nhiệm - trách nhiệm với cử tri và trách nhiệm của chính cử tri với những người đại diện cho mình.

Nghiệp dân cử nhiều khó khăn, nhiều cung bậc cảm xúc. Và đã có nhiều đại biểu dân cử; nhiều người là cán bộ, công chức, viên chức hoạt động trong các cơ quan dân cử đã nói: tôi sẽ vẫn theo nghiệp dân cử…

Báo ĐBND tổ chức giao lưu trực tuyến với ĐBQH, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo với chủ đề Mối quan hệ giữa đại biểu và cử tri. Thời gian bắt đầu từ 14h, thứ ba, ngày 15.6.2010. Bạn đọc có thể truy cập vào Báo điện tử Đại biểu nhân dân: Ý kiến của bạn.

ĐBND
Quay trở lại đầu trang