Cập nhật 17:51 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
15:11 12/05/2016
(ĐBNDO) – Dù mới là ứng cử viên, dù trả lời những câu hỏi của cử tri mới chỉ dừng lại ở lời hứa, nhưng những vấn đề sát sườn từ cuộc sống của người dân như: vấn đề chính sách người có công, chất lượng khám, chữa bệnh, chất lượng giáo dục… được ứng cử viên hứa sẽ là cơ sở để cử tri giám sát trong quá trình thực thi nhiệm vụ của người đại biểu sau này.
09:05 11/05/2016
(ĐBNDO) – Làm đại biểu dân cử thì trình độ chuyên môn mới chỉ là một phần, phần đấy không phải là quyết định, mà vấn đề nhiệt huyết, kỹ năng quan trọng hơn. Đơn cử như khi phát biểu tại hội trường, trước toàn thể ĐBQH, trước lãnh đạo cao cấp của nhà nước, trước cử tri cả nước thì làm sao để nói rõ ràng, mạch lạc cũng là điều cần có sự rèn luyện, có kinh nghiệm, bản lĩnh. Nói được thì mới dám đứng dậy bảo vệ ý kiến, quan điểm của bản thân được - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc Hồ Thị Thủy chia sẻ.
07:28 10/05/2016
Theo ĐBQH BÙI VĂN XUYỀN (Thái Bình), trong chương trình hành động để vận động bầu cử phải chọn đúng, chọn trúng vấn đề bức xúc của người dân. Khi vận động bầu cử, phải thật sự để cử tri thấy được sự trăn trở, băn khoăn và thấu hiểu của người ứng cử với các tâm tư, nguyện vọng của người dân. Quyết tâm theo đuổi đến cùng vấn đề của người dân, không ngại khó, ngại va chạm. Hứa được, phải làm được. Ý nguyện, bức xúc của người dân phải biến thành hành động của ĐBQH.
07:48 04/05/2016
Để vận động bầu cử thành công, ĐBQH ĐẶNG NGỌC NGHĨA (Thừa Thiên Huế) cho rằng, điều quan trọng nhất là các ứng cử viên phải có chương trình hành động cụ thể. Bởi, cử tri thường rất quan tâm tới việc các ứng cử viên sẽ làm được những gì nếu trở thành ĐBQH và làm gì để thực sự đại diện cho tiếng nói của cử tri? Bên cạnh đó, khi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên cũng cần có thái độ, cách nói năng và trang phục hợp lý, tùy từng hoàn cảnh và địa phương cụ thể. Hay nói cách khác, các ứng cử viên cần thể hiện rõ thái độ cầu thị trước cử tri, bởi cử tri chính là người quyết định và lựa chọn ĐBQH.
Phòng, chống tham nhũng
16:27 24/04/2016
(ĐBNDO)- Nói về tham nhũng chúng ta nói quyết liệt, nhưng để thực hiện có hiệu quả thì phải công khai, minh bạch để người dân được biết, giám sát, cùng với đó là những giải pháp cụ thể, những việc cụ thể thì sẽ hạn chế được tình trạng tham nhũng đang diễn ra hiện nay. Đây là ý kiến của ĐBQH Huỳnh Thành Lập.
10:45 22/04/2016
(ĐBNDO)- Tuyển dụng cán bộ không bằng hình thức thi tuyển, mà chỉ bằng sự quen biết, trong gia đình, dòng tộc hoặc là bằng mối quan hệ thân thiết khác để nhận vào nhưng thực tế không đáp ứng được yêu cầu công việc. Làm thì không đáp ứng được nhưng đưa ra khỏi vị trí thì không hề dễ dàng, chưa kể đến chính sách pháp luật liên quan đến việc buộc một người thôi việc lại rất phức tạp... ĐBQH Nguyễn Văn Thanh phân tích về nguyên nhân bộ máy hành chính cồng kênh, kém hiệu quả.
18:50 21/04/2016
(ĐBNDO) – “Mối quan hệ giữa đại biểu dân cử và cử tri là tất yếu và được thể hiện trên nền tảng quan trọng là sự cháy hết mình của người đại biểu. Đây chính là thước đo để thấy được sự gắn kết mối quan hệ này là hiệu quả hay không hiệu quả, bền chặt hay lỏng lẻo, thực chất hay hình thức”. Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh đã chia sẻ như vậy khi nói về mối quan hệ giữa đại biểu dân cử và cử tri.
08:11 17/04/2016
Từ kinh nghiệm cá nhân, ĐBQH PHÙNG KHẮC ĐĂNG (Sơn La) cho rằng, dù địa bàn ứng cử viên được phân bổ chưa đến đấy bao giờ nhưng phải chủ động tìm hiểu địa phương đó, từ kinh tế, văn hóa đến tập tục đời sống của cử tri và nhân dân. Và quan trọng nhất, mỗi ứng cử viên phải có được chương trình hành động phù hợp với khả năng của ứng cử viên chứ không phải là những lời hứa hão, hứa không làm được sẽ khiến cử tri chán ngắt.
16:37 15/04/2016
(ĐBNDO)- "Chỉ có việc chuẩn bị tốt, nắm rõ thì mới có thể lựa chọn, bầu cử tốt được. Bởi nếu không tiếp cận được với các thông tin về bầu cử, về các ứng cử viên thì cử tri không thể biết được mình nên bầu ai và không nên bầu ai. Do đó, việc tuyên truyền và các phương pháp tuyên truyền phải được chuẩn bị tốt, công khai, minh bạch, công bằng." Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ LÊ NHƯ TIẾN nhấn mạnh.
08:14 15/04/2016
Sáng qua, danh sách ứng cử viên chính thức do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH Khóa XIV đã được Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 của Trung ương MTTQ Việt Nam thông qua. ĐBQH CAO SỸ KIÊM (Thái Bình) cho rằng, các ứng cử viên ở Trung ương cần nâng cao khả năng tiếp xúc với cử tri ở địa bàn ứng cử; tích cực thu thập thông tin, nắm bắt nhu cầu của cử tri địa phương để xây dựng chương trình hành động vận động bầu cử.
Quay trở lại đầu trang