Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.
12:16 07/03/2016
(ĐBNDO) - Nhằm cung cấp thông tin tới cử tri và bạn đọc về vai trò tín dụng chính sách, quyền lợi, trách nhiệm các bên tham gia và phương thức thực hiện thiết thực, hiệu quả; đồng thời thu nhận ý kiến đóng góp của bạn đọc và cử tri về việc xây dựng, điều chỉnh, giám sát triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Chính sách an sinh xã hội - Vai trò của ĐBQH".
14:02 09/12/2015
(ĐBNDO) - Xã hội hiện đại có nhiều cơ hội, điều kiện chăm sóc để con người phát triển song cũng đặt ra không ít thách thức, trong đó có nhiều thách thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Cụ thể, nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản còn hạn chế. Sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản đôi chỗ còn thiếu đồng bộ, chưa thực sự quyết liệt, thường xuyên…
11:59 05/11/2015
(ĐBNDO) – Theo Tổ chức Y tế thế giới, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến khoảng 40.000 người tử vong tại Việt Nam hàng năm và con số này đến năm 2030 có thể tăng lên tới 70.000 người tử vong/năm. Hút thuốc lá tác hại rất lớn đối với sức khỏe con người là hiển hiện. Không ngoa để nói rằng, thuốc lá là kẻ giết người thầm lặng.
12:39 23/10/2015
(ĐBNDO) - Nhằm góp phần tôn vinh các nhà khoa học có cống hiến xuất sắc và thông tin rộng rãi về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục xét tặng cũng như giá trị, ý nghĩa của Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học, công nghệ trong đời sống xã hội, Báo điện tử Đại biểu nhân dân tổ chức Giao lưu trực tuyến “Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước - Tôn vinh sự cống hiến của các nhà khoa học”.
12:33 13/10/2015
Được ví như “nguồn của cải vật chất khổng lồ”, doanh nhân Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng, đóng góp vào tiềm lực kinh tế, tạo công ăn việc làm cho xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam, Báo điện tử Đại biểu nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Vai trò của doanh nhân trong thời kỳ hội nhập".
12:55 09/10/2015
(ĐBNDO)- Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 53 tỉnh, thành phố, trong đó có 28 trường hợp tử vong. Số người mắc sốt xuất huyết còn tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Trong khi nhiều địa phương chủ động phòng, chống dịch thì vẫn còn có lúc, có nơi còn bị động, chậm trễ.
17:50 05/06/2015
(ĐBNDO)- Quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giao thông - vận tải tiếp tục quyết liệt thực hiện trong năm 2015, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông; bảo vệ kết cấu hạ tầng; tạo lập môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, chống tiêu cực, nhũng nhiễu. Đây cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của cơ quan quản lý, người tham gia giao thông và người dân.
20:50 11/05/2015
Để góp phần truyền tải những bước đổi mới trong thực thi chính sách phát triển khoa học, công nghệ (KHCN), tiềm lực, thành tựu KHCN, nhận thức của công chúng về KHCN... tập hợp trong cuốn sách KH và CN Việt Nam 2014, Báo điện tử Đại biểu nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học- Công nghệ tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Sách Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2014 với việc hoạch định chính sách kinh tế- xã hội.
16:44 16/05/2014
Công tác quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng xe đang là một trong những lĩnh vực cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ. Chính điều này là hoạt động thiết thực đưa pháp luật giao thông vào cuộc sống; đồng thời góp phần giám sát thực hiện các quy định của pháp luật, đáp ứng mong mỏi của cử tri cả nước về các giải pháp chủ động, tích cực, quyết liệt nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
09:05 23/11/2013
Cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập là một trong những nội dung mà Luật Khoa học và Công nghệ sửa đổi vừa được QH thông qua tại Kỳ họp thứ Năm quy định.Giữa những quy định của Luật và triển khai thực tế vẫn còn khoảng cách. Khoảng cách giữa nhận thức và vận dụng quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn có gì mâu thuẫn; giữa đòi hỏi của cạnh tranh phát triển của cuộc sống vận động không ngừng với sự sáng tạo, đáp ứng của khoa học, công nghệ? Và phải chăng đó còn là khoảng cách giữa động lực và việc huy động nguồn lực khoa học và công nghệ ở từng cơ quan, đơn vị trong việc thay đổi tư duy quản lý, định hướng sản phẩm nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ?
Quay trở lại đầu trang