Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.
Giám sát đầu tư công của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Bình
07:51 15/03/2019
Trong giám sát nói chung và giám sát đầu tư công, việc kết hợp nghe báo cáo với đi khảo sát thực tế sẽ giúp đoàn giám sát thấy hết những vấn đề xảy ra ở cơ sở mà đối tượng giám sát chưa báo cáo rõ. Bên cạnh đó, chú trọng thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt từ cơ sở, các tổ chức Đảng, đoàn thể, thông tin phản ánh trên báo chí hoặc cơ quan truyền thông khác, qua TXCT, tiếp công dân… nắm bắt thêm nhiều vấn đề để có cách nhìn khách quan hơn nhằm đánh giá đúng tình hình.
Giám sát đầu tư công của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Bình
08:04 14/03/2019
Để có cơ sở xem xét, quyết định các nội dung về đầu tư công trên địa bàn, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Bình đã thận trọng tiến hành các bước thẩm tra, tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn tiến hành thẩm tra ngay từ lúc đang xây dựng dự thảo; chủ động phân công và chỉ đạo Văn phòng nắm bắt thông tin, tập trung nghiên cứu các quy định liên quan, khảo sát thực tế phục vụ công tác thẩm tra.
Giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh Nghệ An
07:43 13/03/2019
Theo Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An: Một nội dung quan trọng trong quá trình xây dựng dự thảo nghị quyết và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề là sự trao đổi giữa đoàn giám sát với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp phải được thảo luận, cân nhắc kỹ trước khi đưa vào nghị quyết.
Giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh Nghệ An
08:11 12/03/2019
Đề cương giám sát là “cốt lõi” và là “điểm” quyết định quan trọng của một cuộc giám sát. Bên cạnh nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật, tài liệu liên quan, cần tổ chức khảo sát, thu thập thông tin bằng nhiều kênh khác nhau; tranh thủ tham vấn ý kiến của các chuyên gia. Đề cương cần tập trung làm nổi bật được nội dung cốt lõi, trọng tâm, bảo đảm gọn, rõ vấn đề, cần xây dựng các phụ lục, mẫu biểu kèm theo. Đối với một số nội dung cần tìm hiểu sâu và cụ thể hơn, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xây dựng đề cương, biểu mẫu riêng cho mỗi cơ quan, đơn vị đặc thù.
Giám sát việc thực hiện các khoản thu, chi ngân sách xã
08:06 04/03/2019
Thực tế, địa phương nào đại biểu HĐND cấp xã thực hiện tốt hoạt động giám sát việc thu, chi ngân sách xã thì ở đó các chế độ, chính sách được thực hiện công khai dân chủ, cán bộ biết, dân biết và người dân được hưởng đầy đủ quyền lợi khi tham gia vào các việc chung của xã. Đây là việc khó, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND xã phải thực sự tập trung công sức, trí tuệ để thực hiện tốt quyền lực này, vì trật tự, kỷ cương, vì sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 4 tại Lâm Đồng
07:59 26/02/2019
Thảo luận tại Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 4, hầu hết các ý kiến đều cho rằng: Thường trực HĐND các địa phương cần tăng cường giám sát nhằm thúc đẩy chính quyền và các cơ quan chức năng giải quyết tốt những vấn đề đã và đang nảy sinh, nhằm ổn định đời sống, tạo niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền. Từ đó, bảo đảm an sinh xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.
17:37 25/02/2019
Ngày 25.2, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm về các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các quận, huyện, thị.
15:49 25/02/2019
Ngày 25.2, tại huyện Kim Động, Thường trực HĐND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 – 2021, với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và kiến nghị của cử tri”.
Nâng cao chất lượng phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh
07:51 22/02/2019
Bên cạnh chú trọng những vấn đề cấp thiết, nổi cộm, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của Nhân dân; xác định trách nhiệm cụ thể, nêu giải pháp cùng tháo gỡ và yêu cầu khung thời hạn hoàn thành, Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh đang nghiên cứu xây dựng cơ chế giám sát việc thực hiện kết luận của các Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh và đánh giá hàng năm đối với các đối tượng chịu sự giám sát của HĐND. Qua đó, yêu cầu các đối tượng chịu sự giám sát phải thực hiện nghiêm túc các kiến nghị giám sát, kết luận.
Quay trở lại đầu trang