Cập nhật 23:18 | 22/04/2019 (GMT+7)
.
Nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu Hội đồng Nhân dân
08:34 18/04/2019
Để nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu, bên cạnh chú trọng tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động; đổi mới và tăng cường công tác thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu hoạt động; khen thưởng kịp thời đối với đại biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND… nhất thiết phải tăng cường đại biểu hoạt động chuyên trách, tăng số đại biểu ở khối Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp và quần chúng.
Nâng cao hiệu quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri
08:00 17/04/2019
Bên cạnh tăng cường theo dõi việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, để việc giải quyết của các cấp, các ngành được thuận lợi, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai đã định hướng cho đại biểu chủ động trả lời các kiến nghị thuộc nhóm đề nghị đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thôn, xã, nhưng chưa thực sự cấp bách, cần nguồn vốn đầu tư lớn, chưa nằm trong lộ trình đầu tư của giai đoạn hiện tại, nêu rõ nguyên nhân để cử tri chia sẻ; đồng thời, hướng cho đại biểu ngoài tiếp thu cần giải thích cho cử tri hiểu sự cố gắng của các cấp, các ngành.
Giải trình về quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa có điều kiện và quảng cáo
08:43 11/04/2019
Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND quận Ba Đình, Hà Nội mới đây về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa có điều kiện (karaoke, internet) và quảng cáo trên địa bàn, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Công Thành nhấn mạnh yêu cầu UBND quận, các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra và xử lý các sai phạm, đặc biệt là tăng cường hậu giám sát đối với các cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động; yêu cầu rõ lộ trình khắc phục…
Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6 tại Tuyên Quang
08:47 10/04/2019
Thành phố Tuyên Quang yên bình, mến khách chào đón những người đồng nghiệp tại các cơ quan dân cử về dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 6 trong tiết trời se lạnh của mùa xuân còn sót lại. Chút không khí lạnh ấy, càng làm cho những vòng tay ôm, những cái bắt tay trìu mến trở nên ấm ấp, chân tình. Hội nghị vừa là dịp để gặp lại những người bạn thân quen, vừa là dịp để trao đổi, chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm từ thực tiễn để cùng đưa hoạt động của HĐND đi vào thực chất, phát huy thực quyền, ngày càng hiệu lực, hiệu quả.
Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6 tại Tuyên Quang
08:46 10/04/2019
Lược ghi phát biểu của ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI TÒNG THỊ PHÓNG tại hội nghị
Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6 tại Tuyên Quang
08:44 10/04/2019
Tỉnh Tuyên Quang rất vinh dự là nơi tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 6. Hội nghị là diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, là dịp cùng trao đổi những kinh nghiệm thực tế, nhất là trong hoạt động giám sát, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND. Đây cũng là dịp để các tỉnh giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng.
Giám sát việc xây dựng khu tái định cư các dự án đầu tư ngoài ngân sách
08:16 07/04/2019
Từ hiệu quả thiết thực của cuộc giám sát việc xây dựng các khu tái định cư các dự án đầu tư ngoài ngân sách, HĐND tỉnh Long An nhận thấy: Quá trình tổ chức giám sát, việc kết hợp chặt chẽ giữa đọc, nghe báo cáo của các cơ quan, đơn vị tại buổi làm việc với đi thực tế, thực địa, gặp gỡ, tiếp xúc lắng nghe phản ánh, tâm tư của các đối tượng liên quan đến nội dung giám sát, nhất là lắng nghe ý kiến của người dân có ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt, cần nêu thời hạn giải quyết cụ thể đối với các vấn đề lớn, bức xúc cần sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của UBND tỉnh.
Tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai
07:45 05/04/2019
Mang đến Hội nghị tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai những chuyên đề thiết thực, cụ thể, góp phần giúp các đại biểu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; các báo cáo viên cũng nhấn mạnh, đại biểu dân cử cần đặt mình vào vị trí của người dân, lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết thấu đáo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của dân trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật.
20:26 29/03/2019
Ngày 29.3, tại Sa Pa, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh, huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra văn bản trình kỳ họp HĐND”.
“Phiên họp giải trình về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội”
09:16 29/03/2019
Tại phiên giải trình về công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn, lãnh đạo các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ đều khẳng định sẽ làm hết trách nhiệm để không tái diễn các trường hợp vi phạm trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, xử lý nghiêm lãnh đạo những đơn vị nào để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực TTXD.
Quay trở lại đầu trang