Cập nhật 08:14 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Hà Tĩnh
08:44 25/07/2018
Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã thẳng thắn chất vấn nhiều vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm. Trong đó, yêu cầu UBND tỉnh đưa ra giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải tại các địa phương; giải pháp đối với hành vi đánh bắt, hủy diệt nguồn thủy, hải sản gần bờ.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An
08:39 25/07/2018
Theo đề nghị của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn “Đi thẳng vào vấn đề, làm rõ trách nhiệm và hướng giải quyết”, phiên chất vấn đã diễn ra khá sôi nổi. Nhiều bức xúc như tình trạng điện ở một số nơi còn yếu; hiệu quả ứng dụng của các đề tài nghiên cứu khoa học; thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp… đã được các đại biểu truy vấn để làm rõ trách nhiệm, giải pháp.
Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Sơn La
08:33 25/07/2018
Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh Sơn La, thời gian qua UBND tỉnh, các sở, ngành đã có nhiều nỗ lực, nghiêm túc, trách nhiệm trong nghiên cứu, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri. Đây chính là bước chuyển tích cực, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH của địa phương.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hà Nội
08:51 07/07/2018
Hết thời lượng cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhưng chủ tọa thông báo: Vẫn còn nhiều đại biểu muốn tranh luận hoặc tái chất vấn. Thực tế này cho thấy hai vấn đề rất đáng khích lệ: Thứ nhất là Thường trực HĐND TP Hà Nội đã chọn nhóm vấn đề “đúng và trúng”, đi thẳng vào bức xúc của xã hội và cử tri Thủ đô; thứ hai, tinh thần đổi mới và quyết tâm đổi mới ngay tại kỳ họp theo cách làm của QH bước đầu đã cho kết quả đầy phấn khởi…
Thảo luận tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc
08:41 07/07/2018
Giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, xây dựng khu xử lý rác thải tập trung để bảo đảm môi trường sống cho người dân, cũng như làm thế nào để phát triển một nền nông nghiệp bền vững… là những nội dung được đại biểu tập trung thảo luận tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khóa XVI.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nam Định
08:36 07/07/2018
Mặc dù năm thứ 23 liên tiếp, Nam Định là một trong những đơn vị tốp đầu toàn quốc về thành tích học tập, nhưng thực tế lĩnh vực GD - ĐT vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt, cấp giáo dục mầm non đang quá tải, môi trường của một số cơ sở giáo dục mầm non tư thục không bảo đảm chất lượng đã làm “nóng” phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp.
Thảo luận tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nam Định
07:47 06/07/2018
Nội dung được đại biểu tập trung thảo luận là việc phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý, sử dụng, xử lý tài sản công cần được quy định cụ thể, rõ ràng để bảo đảm tính minh bạch và công bằng. Ngoài ra, nhiều đại biểu trăn trở trước tình trạng ô nhiễm môi trường diễn biến phức tạp và đề nghị UBND tỉnh có giải pháp xử lý.
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc
07:46 06/07/2018
6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 7,61% so với cùng kỳ năm 2017; các lĩnh vực VH - XH, QP - AN, an sinh xã hội cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây được xem là tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc vững bước tăng tốc cho những tháng cuối năm. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu đề ra, theo các đại biểu, UBND tỉnh cần thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, nhiệm vụ trong phát triển KT - XH.
Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nam Định
08:26 05/07/2018
Bên cạnh sự tăng trưởng ổn định của các chỉ số phát triển kinh tế, thu hút đầu tư tăng cả về số dự án và số vốn, trở thành một trong hai tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM), theo các đại biểu, sự sụt giảm đến 11 bậc trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đang đặt ra dấu hỏi lớn, đòi hỏi tỉnh Nam Định có những giải pháp cấp bách, kịp thời.
Thảo luận về kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Tuyên Quang
08:24 05/07/2018
Ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân, tăng tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH)... là những vấn đề dân sinh bức xúc được nhiều đại biểu HĐND tỉnh phân tích, thảo luận chỉ ra nguyên nhân, kiến nghị các giải pháp thực hiện trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Tuyên Quang.
Quay trở lại đầu trang