Cập nhật 23:01 | 15/06/2019 (GMT+7)
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với hoạt động của HĐND các cấp
08:08 04/04/2019
Tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của HĐND, bên cạnh tiếp tục nâng cao nhận thức và hiểu biết đầy đủ về HĐND, đổi mới phương thức lãnh đạo, các cấp ủy Đảng cần mạnh dạn bố trí cán bộ. Một mặt, tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hiện có; mặt khác điều động, luân chuyển những cán bộ có trình độ, năng lực, am hiểu về pháp luật, hành chính, về hoạt động của HĐND sang công tác cơ quan HĐND, nhằm bảo đảm tính liên tục, tính kế thừa và phát triển trong đội ngũ cán bộ của HĐND.
07:58 23/03/2019
Bên cạnh những kết quả tích cực khi triển khai thi hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương, vẫn còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn, lúng túng cần được xem xét sửa đổi. Nhất là bổ sung quy định về tăng thẩm quyền cho Thường trực HĐND, đặc biệt là cấp tỉnh để giải quyết các công việc phát sinh giữa 2 kỳ họp; quy định cụ thể về nội dung công việc, nguyên tắc ủy quyền và các thủ tục, quy trình thực hiện.
Tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An
07:45 17/03/2019
Để đại biểu dân cử hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ, việc bồi dưỡng kỹ năng, cập nhật kiến thức về lĩnh vực hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng và cũng là giải pháp cơ bản góp phần khẳng định vị thế của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Bởi thực tế, hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh vẫn còn không ít khó khăn, lúng túng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An Cao Thị Hiền chia sẻ tại Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND tỉnh.
Câu chuyện đại biểu
08:05 04/03/2019
Tôn trọng cử tri là điều mà mỗi đại biểu HĐND cần phải ghi nhớ. Thế nhưng một lần tiếp xúc, suýt chút nữa tôi vi phạm vào điều này. Sau khi kết thúc tiếp xúc cử tri (TXCT), Tổ trưởng Tổ tôi cười bảo: “Mỗi khu vực sẽ có một số cử tri như vậy. Anh nghĩ, với những trường hợp đó, đại biểu như ta không nên đôi co với cử tri mà cần bình tĩnh... Là đại biểu không chỉ lắng nghe, hiểu cử tri mà còn phải biết ứng xử sao cho hài hòa”.
Giải quyết những vấn đề bức xức của người dân địa phương
08:07 02/03/2019
Bên cạnh chú trọng hoạt động TXCT và tiếp công dân theo hướng mở rộng địa bàn tiếp xúc, tăng cường đối thoại trực tiếp để nắm rõ nội dung, yêu cầu, nguyện vọng của công dân, Thường trực huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc để giám sát, đưa ra chất vấn tại kỳ họp... Qua đó, góp phần quan trọng giải quyết những bức xúc của người dân ở địa phương.
18:03 22/01/2017
Mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng năm 2017 là tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước - cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng LÊ VĂN THÀNH đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân dịp đầu xuân.
18:02 22/01/2017
“Những đổi mới quyết liệt và tích cực của QH giúp địa phương có thêm “dũng khí” để tạo đột phá trong tổ chức kỳ họp, lựa chọn vấn đề giám sát, chất vấn và đặc biệt nâng cao vai trò, vị trí của HĐND”, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu TRẦN ĐÌNH KHOA chia sẻ.
Thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh lắng nghe và trao đổi với người dân
08:15 12/01/2017
Thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Chương trình “Lắng nghe và trao đổi” với chủ đề “Tết Đinh Dậu 2017 - An toàn, tiết kiệm, hạnh phúc”. Lãnh đạo TP cam kết, bảo đảm chất lượng nguồn hàng và cân đối cung - cầu trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, công tác chăm lo, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc cũng đang được chỉ đạo chu đáo, nghiêm túc.
Lục Ngạn phát triển vùng cây ăn quả bền vững
08:15 12/01/2017
Nâng cao chất lượng sản phẩm cũng chính là nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định thương hiệu cho trái cây Lục Ngạn trên thị trường, bảo đảm đầu ra ổn định cho nông dân. Đẩy mạnh ứng dụng KHCN và liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ đang là những giải pháp hàng đầu, góp phần phát triển bền vững vùng cây ăn quả Lục Ngạn.
Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên giám sát tình hình đầu tư và hiệu quả các công trình thủy lợi
08:05 10/01/2017
Qua giám sát, Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên nhận định, mặc dù đạt được những kết quả khá tích cực, nhưng công tác đầu tư và hiệu quả của các công trình thủy lợi còn nhiều hạn chế. Đoàn giám sát đã kiến nghị các giải pháp quyết liệt trong công tác quản lý nhà nước, nâng cao ý thức của người dân để nâng cao hiệu quả các công trình.
Quay trở lại đầu trang