Cập nhật 19:56 | 22/08/2019 (GMT+7)
.
Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ lần thứ 5 tại Bà Rịa - Vũng Tàu
08:07 21/08/2019
Lược ghi phát biểu của ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI, ĐẠI TƯỚNG ĐỖ BÁ TỴ tại hội nghị
Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ lần thứ 5 tại Bà Rịa - Vũng Tàu
08:06 21/08/2019
Lược ghi Báo cáo đề dẫn của Ủy viên Trung ương Đảng, ỦY VIÊN ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI, TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC ĐẠI BIỂU TRẦN VĂN TÚY tại hội nghị
Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ lần thứ 5 tại Bà Rịa - Vũng Tàu
08:03 21/08/2019
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị các địa phương cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, giám sát của HĐND liên quan đến đầu tư công, việc sử dụng, quản lý tài sản công. Bởi, đây là nội dung rất quan trọng để HĐND đưa ra quyết định đúng đắn, bảo đảm nghị quyết của HĐND phù hợp, đúng mục tiêu định hướng phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện đúng các quy định pháp luật của Nhà nước về đầu tư công.
Phiên giải trình của Thường trực HĐND cấp tỉnh, huyện Hà Tĩnh
08:19 18/08/2019
Trên thực tế, các phiên giải trình của Thường trực HĐND cấp tỉnh, huyện của Hà Tĩnh đã tác động tích cực, tạo ra sự thay đổi nhất định trong tư duy và hoạt động quản lý hành chính nhà nước đối với lĩnh vực được pháp luật trao quyền. Tuy nhiên, nhiều kết luận - sản phẩm của phiên họp chưa rõ, chưa xác định được lộ trình giải quyết nên khó thực hiện trên thực tế; việc đôn đốc, giám sát thực hiện kết luận chưa được quan tâm… do đó nhiều phiên họp chưa thành công như mong đợi.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hà Giang Khóa XVII
08:08 01/08/2019
Tận trung vào các vấn đề nóng về tiến độ, chất lượng những công trình dân sinh, với tinh thần làm việc nghiêm túc của đại biểu, đặc biệt là sử dụng hình ảnh để minh họa và tăng cường tranh luận, thủ trưởng các sở, ngành đã giải trình làm rõ, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Vấn đề còn lại là việc triển khai quyết liệt các giải pháp đã được đặt ra để giải quyết dứt điểm vấn đề dân sinh bức thiết.
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông Khóa III
08:07 01/08/2019
Bên cạnh tập trung thảo luận một số nhóm chỉ tiêu, lĩnh vực chưa đạt, yêu cầu làm rõ, xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra những tồn tại, hạn chế, với tinh thần nhìn nhận thẳng thắn những thách thức, đại biểu đã chất vấn những vấn đề “nóng”, nhất là trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên khoáng sản. Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành đã nhìn thẳng vào những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn một số phần trả lời chưa sâu, chưa sát vấn đề đại biểu đưa ra.
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa IX
08:07 01/08/2019
Thảo luận tại kỳ họp, bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được, các đại biểu cũng tiếp tục nêu lên những hạn chế, khó khăn, phân tích nguyên nhân, kiến nghị giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu cả năm. Cũng với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã làm rõ được thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc để xảy ra các tồn tại, hạn chế, đồng thời xác định một số giải pháp cơ bản để khắc phục.
Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII
08:38 29/07/2019
Sáng nay (29.7), Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII, chính thức bước vào chương trình nghị sự. Trước thềm phiên khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh đã dành cho Báo Đại biểu Nhân dân một khoảng thời gian để chia sẻ về những nội dung chính sẽ diễn ra trong chương trình nghị sự.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Tuyên Quang Khóa XVIII
08:38 29/07/2019
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn đề cập đến những vấn đề đông đảo cử tri quan tâm như: Tình trạng hệ thống các công trình thủy lợi mới được đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp; việc cấp kinh phí hỗ trợ lãi suất cho các đội tượng thụ hưởng theo một số nghị quyết của HĐND tỉnh còn chậm… Chủ tọa đề nghị, UBND tỉnh và các cơ quan thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã nêu trong phần trả lời và nhấn mạnh: HĐND tỉnh sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện các kết luận chất vấn.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XIV
08:29 28/07/2019
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp xoay quanh tình trạng tranh mua, tranh bán tại các vùng chè nguyên liệu; bất cập trong chính sách hỗ trợ trồng cây mắc ca; tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh, Sở NN - PTNT, chính quyền các cấp sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần giải quyết kịp thời, thỏa đáng những bức xúc trong nhân dân.
Quay trở lại đầu trang