Cập nhật 19:24 | 17/01/2019 (GMT+7)
.
Lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè:
07:33 19/05/2017
Tại cuộc làm việc với Đoàn ĐBQH TP Hà Nội chiều 16.5, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, sau 3 tháng ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, tại một số nơi, việc duy trì trật tự đô thị, ngăn chặn lấn chiếm vỉa hè chưa quyết liệt. Tới đây, TP sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra xuống các quận huyện, với mục đích ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đồng thời, sẽ đưa ra hình thức kỷ luật nếu cán bộ phường cố tình buông lỏng quản lý.
ÔNG NGUYỄN NGUYÊN QUÂN - TRƯỞNG BAN ĐÔ THỊ HĐND TP:
08:14 19/05/2017
Khảo sát thực tế của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho thấy, một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường còn nhiều bất cập là do công tác kiểm tra, xử lý vi phạm sau cấp phép của cơ quan chức năng chưa thường xuyên, chế tài không đủ mạnh... Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng ban Đô thị HĐND TP xung quanh nội dung này.
07:32 19/05/2017
Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội vừa tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trên địa bàn TP. Qua giám sát cho thấy, các đơn vị đã triển khai thực hiện, chấp hành tốt các quy định về tạm giữ, tạm giam; cơ sở vật chất, biên chế tại các đơn vị cơ bản đáp ứng được nhu cầu. 
Giám sát văn bản pháp luật có dấu hiệu sai trái
07:52 16/04/2017
Giám sát văn bản pháp luật là việc không đơn giản, đòi hỏi phải có kiến thức, nắm vững các quy định của pháp luật liên quan. Ở khía cạnh khác, thực hiện việc giám sát phải có bản lĩnh; đồng thời đầu tư công sức, nghiên cứu, phát hiện những nội dung sai trái và đưa ra kiến nghị chính xác, khách quan.
Tiêu chí phân định vùng dân tộc thiểu số và miền núi
07:49 16/04/2017
Qua đợt giám sát của Hội đồng Dân tộc tại Quảng Bình cho thấy, tiêu chí phân định xã, huyện, tỉnh là miền núi vùng cao được ban hành từ lâu, đến nay đã có nhiều đơn vị hành chính cấp huyện, xã được chia tách, thành lập mới, nhưng chưa được rà soát, điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhiều ý kiến đề nghị, cần rà soát, sửa đổi các tiêu chí phân định cho phù hợp và có chính sách đặc thù cho vùng cao biên giới.
18:00 22/01/2017
“Càng đối thoại, càng lắng nghe, càng thấy được các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan dân cử TP nói riêng, chính quyền TP nói chung là xác đáng. Không chỉ đơn thuần là bức xúc tại cơ sở, đó còn là tâm huyết của người dân về việc xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh NGUYỄN THỊ QUYẾT TÂM đã mở đầu câu chuyện với Báo Đại biểu Nhân dân bằng kinh nghiệm và tâm huyết của một đại biểu dân cử.
Giám sát hoạt động xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc:
07:48 04/05/2016
Trong đợt giám sát về hoạt động xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn từ năm 2013 đến tháng 3.2016 mới đây, Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã có những “nhắn nhủ” khá cụ thể đến các đơn vị đang được UBND tỉnh giao trọng trách. Kỳ vọng thời gian tới Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến tin cậy hàng đầu của các nhà đầu tư.
HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
08:26 22/02/2016
Kinh nghiệm của HĐND TP Hà Nội là cần kết hợp tốt giữa các hình thức và phương thức giám sát, giữa giám sát với khảo sát… giúp cho hoạt động giám sát của HĐND vừa bao quát, vừa chuyên sâu; tham gia sớm, sâu, chia sẻ thông tin trong suốt quá trình chuẩn bị tài liệu trình và giúp các cơ quan có đủ thời gian thẩm tra.
08:02 04/02/2016
Để có cơ sở quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, HĐND phải thực hiện tốt chức năng giám sát. Chức năng này phải được cụ thể hóa bằng pháp luật, quy định cụ thể trách nhiệm của chủ thể giám sát và các đối tượng chịu sự giám sát. Đồng thời, hình thức giám sát cũng cần cải tiến cho phù hợp với điều kiện thực tiễn, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả.
Hoạt động giám sát chuyên đề
08:14 21/01/2016
Tập trung vào những vấn đề thiết yếu của địa phương, chú ý đến chất lượng thành viên đoàn giám sát có chuyên môn, đi sâu khảo sát thực địa tại cơ sở; đánh giá đúng những kết quả đạt được và khuyết điểm, hạn chế, chỉ rõ trách nhiệm… Hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực, các ban HĐND tỉnh Lâm Đồng đã tác động tích cực đến công tác quản lý, điều hành, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Quay trở lại đầu trang