Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.
14:14 27/09/2014
Trong hai ngày 25 và 26/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tiếp xúc cử tri tại TP Lào Cai và huyện Bát Xát để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.
19:53 10/09/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại UBND tỉnh. Kết quả cho thấy, toàn tỉnh hiện có hơn 25.400 người có công và thân nhân người có công được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi; đã phê duyệt hỗ trợ về nhà ở 2.247 hộ, với tổng kinh phí 68,4 tỷ đồng; xét duyệt và cấp sổ ưu đãi giáo dục cho 14.389 đối tượng, hàng năm số kinh phí chi trả hơn 35 tỷ đồng; có 85 mẹ được phong tặng, 441 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Đoàn giám sát ghi nhận các kiến nghị của UBND về bổ sung biên chế cán bộ làm công tác chính sách đối với người có công, nhất là ở cấp xã để thực hiện kịp thời theo thời hạn quy định; giải quyết chế độ chính sách đối với những người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin bị mất giấy tờ; chế độ chính sách đối với thế hệ thứ 3 của người bị nhiễm chất độc hóa học…
19:38 18/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII. Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã thông báo dự kiến chương trình, một số nội dung quan trọng sẽ thông qua tại kỳ họp. Cử tri phản ánh công tác xây dựng luật, các văn bản quy phạm pháp luật hiện còn nhiều hạn chế, quy định còn bất cập, chồng chéo, việc thực thi hiệu quả chưa cao... Cử tri kiến nghị Trung ương xem xét, hỗ trợ các khoản hụt thu ngân sách tỉnh Cà Mau năm 2013, 2014 do thay đổi chính sách thuế; xem xét, bổ sung danh mục cảng biển Hòn Khoai vào quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam để thực hiện đầu tư dự án bằng nguồn vốn FDI; quan tâm đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 1A đoạn Năm Căn – Ngọc Hiển; hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia cần xác định có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên đầu tư cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, tránh đầu tư dàn trải, kém hiệu quả… Đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
19:38 18/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII tại ngành Y tế và BHXH. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ảnh và đề xuất một số giải pháp để khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện; về kinh phí đào tạo cán bộ ngành y tế; tăng cường biên chế cho bệnh viện tuyến huyện; sắp xếp bộ máy các Trung tâm y tế cấp huyện, tỉnh để tăng thêm bác sĩ phục vụ khám chữa bệnh; đề nghị việc phát hành thẻ BHYT phải có ảnh để khi khám, chữa bệnh được thuận lợi… Góp ý đối với Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, cử tri đề nghị không nên quy định BHYT bắt buộc, vì trong điều kiện kinh tế nước ta hiện nay việc thực hiện BHYT bắt buộc là không khả thi, cần phải có lộ trình để thực hiện; về danh mục thuốc BHYT đề nghị Bộ Y tế quy định danh mục thuốc BHYT cụ thể ở các tuyến bệnh viện; việc quy định mức hưởng bảo hiểm y tế đề nghị hộ cận nghèo cũng được hưởng chế độ như hộ nghèo… Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, những ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương sẽ đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết; những ý kiến không thuộc thẩm quyền địa phương, Đoàn tổng hợp và chuyển đến bộ, ngành trong kỳ họp QH tới.
19:32 17/05/2014
Đoàn ĐBQH TP vừa tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi). Đa số ý kiến thống nhất với việc sửa đổi Nghị quyết nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của những người giữ các chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn trước QH, HĐND và trước cử tri cả nước.
19:38 12/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương; xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên. Tại các điểm tiếp xúc, Đoàn đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp của QH; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước và tình hình phát triển KT - XH quý I và nhiệm vụ phát triển quý II của tỉnh và cả nước. Cử tri phấn khởi trước những đổi mới hoạt động QH, của ĐBQH; đồng thời phản ánh tình trạng một số dự án treo gây lãng phí tài nguyên, đặc biệt là đất đai bỏ hoang nhiều năm không canh tác được; tiêu chuẩn xét công nhận gia đình người có công đối với một số đối tượng tham gia kháng chiến nay không còn đủ đồng đội xác nhận cùng tham gia; trách nhiệm và thái độ phục vụ người dân khi đi khám, chữa bệnh bằng BHYT… Cử tri kiến nghị Quốc hội tiếp tục đổi mới hoạt động TXCT; tăng cường đối thoại giữa chính quyền và người dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp đóng bảo hiểm cho người lao động… Đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
18:43 11/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII tại các xã Khoen On, Ta Gia, huyện Than Uyên. Tại các điểm tiếp xúc, Đoàn đã thông báo một số nội dung cơ bản của Hiến pháp sửa đổi năm 2013; những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi năm 2013; dự kiến một số nội dung và thời gian Kỳ họp thứ Bảy. Cử tri kiến nghị Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông nội bản, đưa điện lưới Quốc gia lên bản Noong Quang; hỗ trợ giống vật nuôi cho bà con bản tái định cư; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường THCS dân tộc bán trú và Trạm Y tế xã; đầu tư cầu qua sông Nậm Mu sang bản Noong Quài; hỗ trợ đường ống nước phục vụ khai hoang đất sản xuất cho bản Hỳ… Đoàn tiếp thu, giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp, phân loại các kiến nghị phản ánh để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
18:43 11/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT thị xã Phúc Yên trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII. Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp của QH; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước và tình hình phát triển KT - XH quý I của tỉnh và cả nước. Cử tri bày tỏ vui mừng trước những thành tựu trong phát triển KT - XH đã đạt được; đồng thời kiến nghị QH, Chính phủ, Bộ Nội vụ xem xét bổ sung định biên cho Văn phòng Đảng ủy cấp xã, phường; có chính sách hỗ trợ cho tổ trưởng, trưởng thôn, khu phố; rà soát bổ sung việc cấp thẻ BHYT đối với các đối tượng được hưởng một cách hợp lý… Đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị để chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
19:03 07/05/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT trước Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIII tại các xã Nghiên Loan, Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm. Tại các điểm tiếp xúc, Đoàn đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp của QH; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước. Cử tri phấn khởi trước những đổi mới hoạt động của QH, ĐBQH. Cử tri xã Nghiên Loan phản ánh việc thi công tuyến đường 258b, có những hộ dân đã thống kê đền bù từ năm 2010, nhưng đến nay vẫn chưa thấy thu hồi và đền bù; việc hỗ trợ công cụ sản xuất cần xét phù hợp từng hộ, từng địa phương tránh lãng phí; việc cấp BHYT mỗi năm một lần gặp nhiều khó khăn; chi phí trồng rừng năm 2011 nhưng đến nay chưa được thanh toán… Cử tri xã Giáo Hiệu đề cập các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nhiều thôn bản cuộc sống còn khó khăn nên rất khó để đóng góp thực hiện; việc cấp thẻ bảo hiểm cho đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh chưa công bằng hợp lý; tuyến đường 258b nhiều cột điện đã đào, đổ bê tông nhưng để thời gian khá dài chưa thấy thi công tiếp... Đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
Quay trở lại đầu trang