Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Chương trình nghệ thuật “Tự hào Giai điệu Tổ quốc”

21:35 | 21/11/2019
Tối 21.11, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã tham dự Chương trình nghệ thuật “Tự hào Giai điệu Tổ quốc”. Chương trình do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Công ty Truyền thông Sáng tạo Việt cùng sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức, thiết thực chào mừng Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIV và kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Báo Đại biểu Nhân dân. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Cùng dự có: đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Uỷ ban của QH, các ĐBQH khoá XIV; lãnh đạo VPQH; và đông đảo khán giả, nhân dân Thủ đô Hà Nội.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu dự chương trình nghệ thuật “Tự hào giai điệu Tổ quốc”
Ảnh: Duy Thông

Trong phát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa nhiệt liệt chào mừng Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu, lãnh đạo các cơ quan của QH, các ĐBQH, đại diện các cơ quan ban ngành Trung ương, các vị đại biểu khách quý cùng quý vị khán giả đã đến dự và theo dõi Chương trình.

Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cho biết, Chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu và hoành tráng, với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng, ca ngợi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, từ đó cùng nhận thức sâu sắc thêm giá trị cuộc sống. Âm nhạc luôn có sức lay động lòng người. Những ca khúc đi cùng năm tháng đã thấm sâu trong lòng mỗi người Việt Nam niềm tin son sắt vào tương lai đất nước, tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và sự điều hành của Chính phủ. Những ca khúc ấy được tiếp nối bởi cảm xúc tự hào về vị thế đất nước hôm nay, bởi sự sáng tạo và nỗ lực của mỗi cá nhân đóng góp vào sự phát triển chung, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, vì tương lai muôn đời con cháu mai sau. Tự hào để đi tới, hội  nhập sâu rộng vào đời sống quốc tế, xứng với các thế hệ cha anh đi trước đã dày công cống hiến và dựng xây nên cơ đồ đất nước hôm nay.


Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại Chương trình nghệ thuật “Tự hào Giai điệu Tổ quốc”
Ảnh: Duy Thông

Trải qua hàng thế kỷ thăng trầm của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của lớp lớp cha anh, Tổ quốc đã trở thành một chủ đề lớn của những bản trường ca bất tử, được nhiều thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ dành tình cảm, tâm huyết để viết nên. Trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ, “Tự hào Giai điệu Tổ quốc” mang đến những tác phẩm đi cùng năm tháng, nói lên những giá trị thiêng liêng, vô cùng tự hào của dân tộc như: Đất nước tình yêu, Đất nước lời ru, Đường tôi đi dài theo đất nước, Giai điệu Tổ quốc, Lời ca dâng Bác… Các tác phẩm được phối khí đem đến giai điệu trẻ trung, mới mẻ.Ảnh: Duy Thông

Đặc biệt, trong Chương trình cũng trình diễn tiết mục “Tổ quốc”, lời thơ Nguyễn Thế Kỷ, nhạc Lê Quang, do NSND Quốc Hưng cùng nhóm múa đoàn nghệ thuật Công an Nhân dân và dàn Hợp xướng của Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn. Theo NSND Quốc Hưng, tổng đạo diễn Chương trình nghệ thuật, tác phẩm là điểm nhấn khép lại chương trình, với câu chuyện kể xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, nhắc nhở chúng ta nhớ về những địa danh Gạc Ma, Vị Xuyên, Khâm Thiên… nhắc về chiến tranh, những gì đất nước trải qua. Từ đó, giúp các ĐBQH và đông đảo công chúng thưởng thức, hiểu sâu hơn về thăng trầm của đất nước. Qua đó nói lên tinh thần tự hào của dân tộc.

Ảnh: Duy Thông

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng hoa các nghệ sĩ, ca sĩ
Ảnh: Quang Khánh

“Tự hào Giai điệu Tổ quốc” là chương trình nghệ thuật quy mô lớn, quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam như: Anh Thơ, Trọng Tấn, Lan Anh, Quốc Hưng, Đăng Dương, Tân Nhàn, Bích Hồng, Thu Hằng…

Anh Phương
Quay trở lại đầu trang